Đức – 70% Dân Số Có Thể Sẽ Bị Nhiễm Covid-19

11 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 14620)
Đức – 70% Dân Số Có Thể Sẽ Bị Nhiễm Covid-19
Đức – 70% Dân Số Có Thể Sẽ Bị Nhiễm Covid-19

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã cảnh báo rằng có tới 70% dân số cả nước - khoảng 58 triệu người - có thể nhiễm coronavirus (Covid-19), trong một cuộc họp báo vào chiều thứ Tư (11/03/2020) cùng với Bộ trưởng Y tế Jens Spahn.

Bà Merkel nhắc đến ước tính của các chuyên gia, nói rằng 60 -70% dân số Đức có thể nhiễm Covid-19: "Mọi người phải hiểu rằng nếu Covid-19 tiếp tục tồn tại, người dân chưa miễn dịch với virus, chưa có vaccine và liệu pháp nào, thì tỷ lệ rất cao dân số sẽ nhiễm bệnh, các chuyên gia cho rằng lên tới 60-70% dân số”. Và bởi vì chưa có vaccine và liệu pháp chữa trị, nên bà Merkel cho rằng ưu tiên hàng đầu là làm chậm quá trình virus lây lan. Bà nói: “Thời gian là vấn đề sống còn”

Cảnh báo của thủ tướng Đức đưa ra sau khi Ý phát lệnh phong tỏa toàn quốc được 2 ngày.

Tình hình dịch bệnh ở Đức

Đức đã ghi nhận hơn 1,296 ca nhiễm Covid-19, 3 trường hợp tử vong và 25 người bình phục. Trường hợp tử vong thứ 3 do coronavirus được công bố cùng ngày thứ Tư (11/03/2020), tại quận Heinsberg, nơi bị ảnh hưởng nặng nề ở bang North Rhine-Westphalia, miền tây bắc nước Đức. Ca tử vong đầu tiên là một phụ nữ 89 tuổi ở thị trấn Essen, ca thứ hai là một người đàn ông 78 tuổi có bệnh lý nền ở Heinsberg.

Nhà virus học Alexander Kekulé, cựu cố vấn của chính phủ liên bang về kiểm soát dịch bệnh, nói với truyền thông Đức rằng trong trường hợp xấu nhất, sẽ có tối đa 40,000 người chết. Ông cho biết ước tính dựa trên số ca mắc bệnh ở Trung Quốc, nơi tỷ lệ ca nhiễm mới đang chậm lại. Trước đó, ông đã cảnh báo rằng chính phủ Đức đã bỏ lỡ các cơ hội để ngăn chặn sự bùng phát hơn bằng cách đóng cửa các trường học và hủy bỏ các sự kiện.

Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn cho rằng việc đóng cửa biên giới nhằm ngăn Covid-19 lây lan là biện pháp không hiệu quả. Họ đã từ chối lời kêu gọi của nước láng giềng Áo là từ chối nhập cảnh với người đi từ Italy - một trong những ổ dịch lớn nhất hiện nay. Chính quyền thành phố Berlin đã ra quy định cấm tổ chức sự kiện hơn 1,000 người tham gia cho đến giữa tháng 04/2020.


54Vote
41Vote
31Vote
21Vote
14Vote
311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Apple công bố sẽ quyên góp một phần doanh số từ các sản phẩm Product Red cho quỹ cứu trợ Covid-19.
15 Tháng Tư 2020
Amazon đã quyết định đóng cửa tất cả các trung tâm phân phối tại Pháp sau khi tòa án phán quyết công ty có thể bị phạt 1 triệu Euro mỗi mặt hàng vì vận chuyển bất cứ thứ gì không liên quan trực tiếp đến vật tư y tế, sản phẩm vệ sinh và thực phẩm.
15 Tháng Tư 2020
CDC báo cáo hôm thứ Tư (15/04/2020), ít nhất 9,282 nhân viên y tế nhiễm Covid-19 kể từ khi đại dịch bùng phát.
15 Tháng Tư 2020
Những bất thường có thể sẽ trở thành “bình thường mới” trong khá lâu.
15 Tháng Tư 2020
Quyết định cắt ngân sách tài trợ cho WHO của ông Trump giữa đại dịch Covid-19 được cho là hành động tạo ra khủng hoảng giữa khủng hoảng, làm suy yếu nỗ lực chống Covid-19 toàn cầu.
15 Tháng Tư 2020
NGC 253, hay Thiên hà Ngọc Phu, là một trong những thiên hà xoắn ốc sáng nhất có thể nhìn thấy, nhưng cũng là một trong những thiên hà bụi bặm nhất.