Đức – 70% Dân Số Có Thể Sẽ Bị Nhiễm Covid-19

11 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 15054)
Đức – 70% Dân Số Có Thể Sẽ Bị Nhiễm Covid-19
Đức – 70% Dân Số Có Thể Sẽ Bị Nhiễm Covid-19

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã cảnh báo rằng có tới 70% dân số cả nước - khoảng 58 triệu người - có thể nhiễm coronavirus (Covid-19), trong một cuộc họp báo vào chiều thứ Tư (11/03/2020) cùng với Bộ trưởng Y tế Jens Spahn.

Bà Merkel nhắc đến ước tính của các chuyên gia, nói rằng 60 -70% dân số Đức có thể nhiễm Covid-19: "Mọi người phải hiểu rằng nếu Covid-19 tiếp tục tồn tại, người dân chưa miễn dịch với virus, chưa có vaccine và liệu pháp nào, thì tỷ lệ rất cao dân số sẽ nhiễm bệnh, các chuyên gia cho rằng lên tới 60-70% dân số”. Và bởi vì chưa có vaccine và liệu pháp chữa trị, nên bà Merkel cho rằng ưu tiên hàng đầu là làm chậm quá trình virus lây lan. Bà nói: “Thời gian là vấn đề sống còn”

Cảnh báo của thủ tướng Đức đưa ra sau khi Ý phát lệnh phong tỏa toàn quốc được 2 ngày.

Tình hình dịch bệnh ở Đức

Đức đã ghi nhận hơn 1,296 ca nhiễm Covid-19, 3 trường hợp tử vong và 25 người bình phục. Trường hợp tử vong thứ 3 do coronavirus được công bố cùng ngày thứ Tư (11/03/2020), tại quận Heinsberg, nơi bị ảnh hưởng nặng nề ở bang North Rhine-Westphalia, miền tây bắc nước Đức. Ca tử vong đầu tiên là một phụ nữ 89 tuổi ở thị trấn Essen, ca thứ hai là một người đàn ông 78 tuổi có bệnh lý nền ở Heinsberg.

Nhà virus học Alexander Kekulé, cựu cố vấn của chính phủ liên bang về kiểm soát dịch bệnh, nói với truyền thông Đức rằng trong trường hợp xấu nhất, sẽ có tối đa 40,000 người chết. Ông cho biết ước tính dựa trên số ca mắc bệnh ở Trung Quốc, nơi tỷ lệ ca nhiễm mới đang chậm lại. Trước đó, ông đã cảnh báo rằng chính phủ Đức đã bỏ lỡ các cơ hội để ngăn chặn sự bùng phát hơn bằng cách đóng cửa các trường học và hủy bỏ các sự kiện.

Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn cho rằng việc đóng cửa biên giới nhằm ngăn Covid-19 lây lan là biện pháp không hiệu quả. Họ đã từ chối lời kêu gọi của nước láng giềng Áo là từ chối nhập cảnh với người đi từ Italy - một trong những ổ dịch lớn nhất hiện nay. Chính quyền thành phố Berlin đã ra quy định cấm tổ chức sự kiện hơn 1,000 người tham gia cho đến giữa tháng 04/2020.


54Vote
41Vote
31Vote
21Vote
14Vote
311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, ECJ, Tòa án tối cao của Liên minh Châu Âu, đã đưa ra phán quyết, theo đó các tòa án trong EU có thể ra lệnh cho Facebook xóa bỏ bình luận bất hợp pháp của người dùng toàn cầu.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một nhà phân tích uy tín, Apple sẽ không ra mắt một chiếc iPhone 11S như thường lệ vào năm 2020. Thay vào đó, hãng dự kiến sẽ đặt tên cho thế hệ iPhone năm 2020 là "iPhone 12". Đây được xem là một bước đột phá từ cách đặt tên iPhone theo truyền thống của hãng.
04 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo CNET, những cây ATM luôn được thiết kế chắc chắn, khoang chứa tiền gia cố bởi thép siêu cứng rất khó để phá. Tuy nhiên, điểm yếu của cây ATM chính là chiếc máy tính mà người dùng tương tác để rút tiền. Nhiều chuyên gia bảo mật khẳng định vẻ ngoài kiên cố của cây ATM chỉ để che giấu chiếc máy tính cũ kĩ, không an toàn.
04 Tháng Mười 2019
Ẩn trong tầng hầm trung tâm thương mại đặt giữa khu phố giao thương thịnh vượng của tỉnh Quảng Châu, có một “nhà máy” sản sinh ra những hàng hóa giá trị đặc biệt. Không phải quần áo hay giày dép, mà là “cách để bán” những món hàng giá hời đó. Dưới tầng hầm của trung tâm thương mại, người ta thấy một loạt các KOL (Key Opinion Leaders - những người có sức ảnh hưởng trên cộng đồng mạng) đang stream cho hàng trăm ngàn người xem.
04 Tháng Mười 2019
“Không khí ô nhiễm có thể khiến chúng ta nóng nảy, hung hăng hơn” - đây là kết luận của một loạt các nghiên cứu khoa học do các chuyên gia ở đại học bang Colorado, Mỹ tiến hành, kết hợp cả nghiên cứu kinh tế, khoa học khí quyển và thống kê. Kết hợp những yếu tố lại với nhau, các nhà khoa học phát hiện ra rằng, hít thở không khí bị ô nhiễm có liên quan mật thiết đến những hành vi mang tính bạo lực và hung hăng của con người, và có liên quan cả tới tỉ lệ tội phạm, tính riêng tại Mỹ.
04 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Microsoft ra mắt Surface Pro 7, dòng máy tính 2 trong 1 mới nhất của hãng, hướng đến đối tượng người dùng chuyên nghiệp. Về tổng thể, Microsoft vẫn giữ nguyên thiết kế truyền thống với màn hình 12.3 inch, nhưng phần cứng bên trong được nâng cấp và đặc biệt là sự có mặt của cổng USB-C.