Đức – 70% Dân Số Có Thể Sẽ Bị Nhiễm Covid-19

11 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 15267)
Đức – 70% Dân Số Có Thể Sẽ Bị Nhiễm Covid-19
Đức – 70% Dân Số Có Thể Sẽ Bị Nhiễm Covid-19

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã cảnh báo rằng có tới 70% dân số cả nước - khoảng 58 triệu người - có thể nhiễm coronavirus (Covid-19), trong một cuộc họp báo vào chiều thứ Tư (11/03/2020) cùng với Bộ trưởng Y tế Jens Spahn.

Bà Merkel nhắc đến ước tính của các chuyên gia, nói rằng 60 -70% dân số Đức có thể nhiễm Covid-19: "Mọi người phải hiểu rằng nếu Covid-19 tiếp tục tồn tại, người dân chưa miễn dịch với virus, chưa có vaccine và liệu pháp nào, thì tỷ lệ rất cao dân số sẽ nhiễm bệnh, các chuyên gia cho rằng lên tới 60-70% dân số”. Và bởi vì chưa có vaccine và liệu pháp chữa trị, nên bà Merkel cho rằng ưu tiên hàng đầu là làm chậm quá trình virus lây lan. Bà nói: “Thời gian là vấn đề sống còn”

Cảnh báo của thủ tướng Đức đưa ra sau khi Ý phát lệnh phong tỏa toàn quốc được 2 ngày.

Tình hình dịch bệnh ở Đức

Đức đã ghi nhận hơn 1,296 ca nhiễm Covid-19, 3 trường hợp tử vong và 25 người bình phục. Trường hợp tử vong thứ 3 do coronavirus được công bố cùng ngày thứ Tư (11/03/2020), tại quận Heinsberg, nơi bị ảnh hưởng nặng nề ở bang North Rhine-Westphalia, miền tây bắc nước Đức. Ca tử vong đầu tiên là một phụ nữ 89 tuổi ở thị trấn Essen, ca thứ hai là một người đàn ông 78 tuổi có bệnh lý nền ở Heinsberg.

Nhà virus học Alexander Kekulé, cựu cố vấn của chính phủ liên bang về kiểm soát dịch bệnh, nói với truyền thông Đức rằng trong trường hợp xấu nhất, sẽ có tối đa 40,000 người chết. Ông cho biết ước tính dựa trên số ca mắc bệnh ở Trung Quốc, nơi tỷ lệ ca nhiễm mới đang chậm lại. Trước đó, ông đã cảnh báo rằng chính phủ Đức đã bỏ lỡ các cơ hội để ngăn chặn sự bùng phát hơn bằng cách đóng cửa các trường học và hủy bỏ các sự kiện.

Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn cho rằng việc đóng cửa biên giới nhằm ngăn Covid-19 lây lan là biện pháp không hiệu quả. Họ đã từ chối lời kêu gọi của nước láng giềng Áo là từ chối nhập cảnh với người đi từ Italy - một trong những ổ dịch lớn nhất hiện nay. Chính quyền thành phố Berlin đã ra quy định cấm tổ chức sự kiện hơn 1,000 người tham gia cho đến giữa tháng 04/2020.


54Vote
41Vote
31Vote
21Vote
14Vote
311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.
06 Tháng Sáu 2019
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao trung thành Canes Venatici.