Đức – 70% Dân Số Có Thể Sẽ Bị Nhiễm Covid-19

11 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 15439)
Đức – 70% Dân Số Có Thể Sẽ Bị Nhiễm Covid-19
Đức – 70% Dân Số Có Thể Sẽ Bị Nhiễm Covid-19

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã cảnh báo rằng có tới 70% dân số cả nước - khoảng 58 triệu người - có thể nhiễm coronavirus (Covid-19), trong một cuộc họp báo vào chiều thứ Tư (11/03/2020) cùng với Bộ trưởng Y tế Jens Spahn.

Bà Merkel nhắc đến ước tính của các chuyên gia, nói rằng 60 -70% dân số Đức có thể nhiễm Covid-19: "Mọi người phải hiểu rằng nếu Covid-19 tiếp tục tồn tại, người dân chưa miễn dịch với virus, chưa có vaccine và liệu pháp nào, thì tỷ lệ rất cao dân số sẽ nhiễm bệnh, các chuyên gia cho rằng lên tới 60-70% dân số”. Và bởi vì chưa có vaccine và liệu pháp chữa trị, nên bà Merkel cho rằng ưu tiên hàng đầu là làm chậm quá trình virus lây lan. Bà nói: “Thời gian là vấn đề sống còn”

Cảnh báo của thủ tướng Đức đưa ra sau khi Ý phát lệnh phong tỏa toàn quốc được 2 ngày.

Tình hình dịch bệnh ở Đức

Đức đã ghi nhận hơn 1,296 ca nhiễm Covid-19, 3 trường hợp tử vong và 25 người bình phục. Trường hợp tử vong thứ 3 do coronavirus được công bố cùng ngày thứ Tư (11/03/2020), tại quận Heinsberg, nơi bị ảnh hưởng nặng nề ở bang North Rhine-Westphalia, miền tây bắc nước Đức. Ca tử vong đầu tiên là một phụ nữ 89 tuổi ở thị trấn Essen, ca thứ hai là một người đàn ông 78 tuổi có bệnh lý nền ở Heinsberg.

Nhà virus học Alexander Kekulé, cựu cố vấn của chính phủ liên bang về kiểm soát dịch bệnh, nói với truyền thông Đức rằng trong trường hợp xấu nhất, sẽ có tối đa 40,000 người chết. Ông cho biết ước tính dựa trên số ca mắc bệnh ở Trung Quốc, nơi tỷ lệ ca nhiễm mới đang chậm lại. Trước đó, ông đã cảnh báo rằng chính phủ Đức đã bỏ lỡ các cơ hội để ngăn chặn sự bùng phát hơn bằng cách đóng cửa các trường học và hủy bỏ các sự kiện.

Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn cho rằng việc đóng cửa biên giới nhằm ngăn Covid-19 lây lan là biện pháp không hiệu quả. Họ đã từ chối lời kêu gọi của nước láng giềng Áo là từ chối nhập cảnh với người đi từ Italy - một trong những ổ dịch lớn nhất hiện nay. Chính quyền thành phố Berlin đã ra quy định cấm tổ chức sự kiện hơn 1,000 người tham gia cho đến giữa tháng 04/2020.


54Vote
41Vote
31Vote
21Vote
14Vote
311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2019
Hồi năm 2011, một trận động đất mạnh 9.0 độ richter đã ầm ầm kéo đến ngoài khơi bờ biển Tohoku, Nhật Bản, gây ra một trận sóng thần lớn và giết chết hơn 15,000 người.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, LG đã tổ chức sự kiện ra mắt hai chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng: G8 ThinQ và V50 ThinQ 5G. Trong đó, V50 ThinQ 5G được khẳng định sẽ hỗ trợ công nghệ 5G ngay từ khi ra mắt, với một logo 5G có thể phát sáng ở mặt lưng.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, Microsoft đã chính thức ra mắt chiếc HoloLens 2, thiết bị đeo hiển thị hình ảnh 3 chiều hologram thế hệ thứ 2. Giá của phiên bản mới lên tới 3,500 USD và sẽ được giao đến các khách hàng doanh nghiệp vào cuối năm 2019.
25 Tháng Hai 2019
Huawei không phải là hãng duy nhất đem smartphone màn hình gập tới MWC 2019, TCL cũng đã làm điều tương tự. Sản phẩm của TCL có màn hình 7.2 inch và cũng sẽ được gập vào trong giống với Galaxy Fold đến từ Samsung, trái ngược với kiểu gập của Huawei Mate X.
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.