Đức – 70% Dân Số Có Thể Sẽ Bị Nhiễm Covid-19

11 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 15540)
Đức – 70% Dân Số Có Thể Sẽ Bị Nhiễm Covid-19
Đức – 70% Dân Số Có Thể Sẽ Bị Nhiễm Covid-19

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã cảnh báo rằng có tới 70% dân số cả nước - khoảng 58 triệu người - có thể nhiễm coronavirus (Covid-19), trong một cuộc họp báo vào chiều thứ Tư (11/03/2020) cùng với Bộ trưởng Y tế Jens Spahn.

Bà Merkel nhắc đến ước tính của các chuyên gia, nói rằng 60 -70% dân số Đức có thể nhiễm Covid-19: "Mọi người phải hiểu rằng nếu Covid-19 tiếp tục tồn tại, người dân chưa miễn dịch với virus, chưa có vaccine và liệu pháp nào, thì tỷ lệ rất cao dân số sẽ nhiễm bệnh, các chuyên gia cho rằng lên tới 60-70% dân số”. Và bởi vì chưa có vaccine và liệu pháp chữa trị, nên bà Merkel cho rằng ưu tiên hàng đầu là làm chậm quá trình virus lây lan. Bà nói: “Thời gian là vấn đề sống còn”

Cảnh báo của thủ tướng Đức đưa ra sau khi Ý phát lệnh phong tỏa toàn quốc được 2 ngày.

Tình hình dịch bệnh ở Đức

Đức đã ghi nhận hơn 1,296 ca nhiễm Covid-19, 3 trường hợp tử vong và 25 người bình phục. Trường hợp tử vong thứ 3 do coronavirus được công bố cùng ngày thứ Tư (11/03/2020), tại quận Heinsberg, nơi bị ảnh hưởng nặng nề ở bang North Rhine-Westphalia, miền tây bắc nước Đức. Ca tử vong đầu tiên là một phụ nữ 89 tuổi ở thị trấn Essen, ca thứ hai là một người đàn ông 78 tuổi có bệnh lý nền ở Heinsberg.

Nhà virus học Alexander Kekulé, cựu cố vấn của chính phủ liên bang về kiểm soát dịch bệnh, nói với truyền thông Đức rằng trong trường hợp xấu nhất, sẽ có tối đa 40,000 người chết. Ông cho biết ước tính dựa trên số ca mắc bệnh ở Trung Quốc, nơi tỷ lệ ca nhiễm mới đang chậm lại. Trước đó, ông đã cảnh báo rằng chính phủ Đức đã bỏ lỡ các cơ hội để ngăn chặn sự bùng phát hơn bằng cách đóng cửa các trường học và hủy bỏ các sự kiện.

Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn cho rằng việc đóng cửa biên giới nhằm ngăn Covid-19 lây lan là biện pháp không hiệu quả. Họ đã từ chối lời kêu gọi của nước láng giềng Áo là từ chối nhập cảnh với người đi từ Italy - một trong những ổ dịch lớn nhất hiện nay. Chính quyền thành phố Berlin đã ra quy định cấm tổ chức sự kiện hơn 1,000 người tham gia cho đến giữa tháng 04/2020.


54Vote
41Vote
31Vote
21Vote
14Vote
311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2018, một số nguồn tin cho biết, MediaTek đang muốn quay trở lại thị trường vi xử lý cao cấp dành cho smartphone với các vi xử lý tích hợp AI. Hãng được cho là đang trao đổi với Apple, Samsung và cả Xiaomi để tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ngân hàng PNC, có trụ sở tại Mỹ, đang thí điểm một loại thẻ tín dụng mới với số xác minh thẻ (CVV) được thay đổi tự động nhằm giảm gian lận trực tuyến.
03 Tháng Giêng 2019
Một công nghệ nhận diện gương mặt thế hệ mới sắp xuất hiện trên các điện thoại vào cuối năm 2019, Sony sẽ là công ty tiên phong ứng dụng công nghệ mới.
03 Tháng Giêng 2019
Với xu hướng hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất đều bỏ qua CES để ra mắt thiết bị mới của mình tại MWC. Nắm bắt được lợi thế và để tránh bị lu mờ, Sony dự kiến sẽ ra mắt một số sản phẩm smartphone tại triển lãm CES 2019.
03 Tháng Giêng 2019
Có vẻ như Microsoft rất quyết tâm mở rộng dòng thiết bị Surface với các danh mục sản phẩm mới, và sự xuất hiện của Surface Headphones là bằng chứng cho thấy kế hoạch của hãng đang được thực hiện.
02 Tháng Giêng 2019
Không chỉ kết nối thành công 3 bộ não của 3 người mà các nhà khoa học còn có thể giúp họ chia sẻ suy nghĩ và cùng nhau chơi trò chơi xếp hình Tetris. Không dừng lại ở đó, mô hình mới được cho là còn có thể mở rộng ra một “mạng não” nhiều người kết nối với nhau và không chỉ trực tiếp tại chỗ mà còn có thể kết nối qua Internet. Các nhà khoa học đã sử dụng công nghệ đo điện não đồ EEG để ghi lại các xung do hoạt động của não bộ tạo ra, và công nghệ kích thích từ xuyên sọ TMS, dùng từ trường để kích thích các nơ ron thần kinh.