Mỹ Tiếp Tục Hoãn Cuộc Họp Cấp Cao Về Huawei Với Trung Quốc

11 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 13745)
Mỹ Tiếp Tục Hoãn Cuộc Họp Cấp Cao Về Huawei Với Trung Quốc
Mỹ Tiếp Tục Hoãn Cuộc Họp Cấp Cao Về Huawei Với Trung Quốc

Thứ Tư (11/03/2020), các quan chức chính quyền Trump lần thứ hai hoãn một cuộc họp quan trọng để thảo luận về những lệnh cấm tiềm năng mới của Mỹ về việc bán các công nghệ cho Huawei và Trung Quốc.

Cuộc họp ban đầu đã được ấn định vào ngày 28/02/2020 nhưng đã bị hoãn lại. Theo trang Reuters, dự kiến trong cuộc họp cấp nội các sẽ có sự góp mặt của Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper, Bộ trưởng Ngoại giao Mike Pompeo và Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin.

Trong số các chủ đề trong chương trình nghị sự cho cuộc họp là cách mở rộng thẩm quyền của Mỹ để ngăn chặn việc xuất nhiều lô hàng sản phẩm nước ngoài có công nghệ Mỹ cho Huawei Technologies. Các thay đổi mới sẽ nhằm giải quyết thất vọng của một số quan chức rằng việc cho Huawei vào danh sách đen thương mại hồi tháng 05/2020 vẫn không thể cắt đứt nguồn cung của công ty Trung Quốc.

Các đại biểu của các cơ quan đã họp vào tháng 02/2020 để thảo luận về chương trình nghị sự, nhưng không đưa ra khuyến nghị nào về cách xử lý các đề xuất khác nhau gắn liền với Trung Quốc và các thiết bị viễn thông của Huawei.

57Vote
41Vote
33Vote
25Vote
15Vote
321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Giêng 2019
Quý vị đang ở đâu? Đó không chỉ là một câu hỏi ẩn dụ, mà còn là một thách thức địa chính trị đang đặt những người khổng lồ công nghệ như Apple hay Alphabet vào một vị thế khó khăn.
01 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 12/2018, dịch vụ stream phim lớn nhất thế giới Netflix đã chính thức ngưng cho phép người dùng thanh toán trong ứng dụng (in-app purchase) nhằm giảm chi phí chiết khấu trả cho trung gian là Apple.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Satoshi Yoshihara, tổng giám đốc cảm biến của Sony, cho biết công ty có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3D vào mùa hè 2019 để đáp ứng nhu cầu của một số nhà sản xuất smartphone. Satoshi Yoshihara không tiết lộ tên của các khách hàng tiềm năng, nhưng ông chỉ ra rằng việc kinh doanh chip 3D của Sony đang kiếm được lợi nhuận.
31 Tháng Mười Hai 2018
“Nhân đôi, gấp đôi vất vả và khó khăn; Lửa bùng cháy và vạc sôi bong bóng”*... có lẽ tấn bi kịch Macbeth đã tham khảo qua Tinh vân Đầu Phù thủy (Witch Head). Một tinh vân phản xạ có hình dạng đáng sợ, cách Trái Đất khoảng 800 năm ánh sáng.
31 Tháng Mười Hai 2018
Lấy cảm hứng từ hoạt động của lá phổi con người, khoảng cuối tháng 12/2018, một nhóm các chuyên gia đến từ Đại học Stanford đã cho ra đời quy trình mới nhằm tách hydro từ nước với hiệu quả lớn hơn rất nhiều so với các phương pháp hiện hành.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo Cointelegraph Italy, chính phủ Ý đã công bố danh sách 30 chuyên gia cấp cao về blockchain để tiếp tục tích hợp công nghệ ở cấp nhà nước, đưa tin ngày 27/12.