Uber Sẽ Khóa Tài Khoản Của Tài Xế Dương Tính Với Coronavirus

11 Tháng Ba 20208:35 CH(Xem: 12925)
Uber Sẽ Khóa Tài Khoản Của Tài Xế Dương Tính Với Coronavirus
Uber Sẽ Khóa Tài Khoản Của Tài Xế Dương Tính Với Coronavirus

Uber hôm thứ Tư (11/03/2020) cho biết hãng có thể tạm thời khóa tài khoản của những tài xế dương tính với coronavirus (Covid-19) hoặc có tiếp xúc với người bị nhiễm theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Công ty đã hành động ở một số thị trường bị ảnh hưởng, và cho biết họ có một đội ngũ làm việc suốt ngày đêm để hỗ trợ các cơ quan y tế cộng đồng trong việc đối phó với dịch bệnh. Đây cũng là nhóm chịu trách nhiệm giao tiếp với các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn cầu. Uber cho biết các nhóm chỉ tiến hành đánh giá các tài khoản khi được các quan chức y tế liên lạc về việc có ai đó đã bị nhiễm hoặc tiếp xúc với người bị nhiễm virus.

Uber đưa ra chính sách chi tiết của công ty về dịch bệnh cho tất cả tài xế trên trang web của hãng, nêu rõ các bước mà công ty đã thực hiện để quản lý tình huống. Uber cho biết: “ Chúng tôi có một đội ngũ toàn cầu tận tâm, được hướng dẫn bởi lời khuyên của chuyên gia tư vấn sức khỏe cộng đồng, làm việc để đáp ứng ở mọi thị trường nơi chúng tôi hoạt động”.

Tháng 02/2020, Uber đã khóa 240 tài khoản ở Mexico, của những người được cho là có thể đã tiếp xúc với người bị nhiễm coronavirus. Uber sẽ bồi thường cho các tài xế và những người giao hàng được chẩn đoán dương tính với Covid-19, hoặc bị cách ly trong tối đa 14 ngày.

Uber cũng cho biết họ đang làm việc để cung cấp cho các tài xế chất khử trùng, và sẽ ưu tiên phân phối chất khử trùng trong các thành phố có nhu cầu lớn nhất.

51Vote
43Vote
31Vote
22Vote
12Vote
2.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã cho phép 200 nhân viên của Công ty Samsung Electronics từ Hàn Quốc nhập cảnh để làm việc trong dự ánc mở rộng nhà máy chip nhớ NAND của công ty.
22 Tháng Tư 2020
Nhưng công ty không nói rõ như thế nào mới được coi là một trang hoặc tài khoản có lượt tiếp cận cao.
22 Tháng Tư 2020
Các quan chức Mỹ đã hoảng hốt trước tin nhắn văn bản và các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho biết Tổng thống Trump sẽ phong tỏa cả đất nước.
22 Tháng Tư 2020
Chiều thứ Tư (22/04/2020), Ngoại trưởng Mike Pompeo hối thúc Trung Quốc cho phép thanh sát viên đến các phòng thí nghiệm nhạy cảm, bày tỏ lo ngại về độ an toàn của chúng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu.
22 Tháng Tư 2020
Không khó hiểu vì sao dầu được gọi là ‘vàng đen’.
22 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách ở quận Nagasaki phía tây Nhật Bản đã xác nhận 33 ca nhiễm Covid-19 trên một tàu du lịch Ý, được cập cảng để sửa chữa, và kêu gọi sự giúp đỡ từ chính quyền trung ương để giải quyết vụ việc.