Uber Sẽ Khóa Tài Khoản Của Tài Xế Dương Tính Với Coronavirus

11 Tháng Ba 20208:35 CH(Xem: 12785)
Uber Sẽ Khóa Tài Khoản Của Tài Xế Dương Tính Với Coronavirus
Uber Sẽ Khóa Tài Khoản Của Tài Xế Dương Tính Với Coronavirus

Uber hôm thứ Tư (11/03/2020) cho biết hãng có thể tạm thời khóa tài khoản của những tài xế dương tính với coronavirus (Covid-19) hoặc có tiếp xúc với người bị nhiễm theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Công ty đã hành động ở một số thị trường bị ảnh hưởng, và cho biết họ có một đội ngũ làm việc suốt ngày đêm để hỗ trợ các cơ quan y tế cộng đồng trong việc đối phó với dịch bệnh. Đây cũng là nhóm chịu trách nhiệm giao tiếp với các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn cầu. Uber cho biết các nhóm chỉ tiến hành đánh giá các tài khoản khi được các quan chức y tế liên lạc về việc có ai đó đã bị nhiễm hoặc tiếp xúc với người bị nhiễm virus.

Uber đưa ra chính sách chi tiết của công ty về dịch bệnh cho tất cả tài xế trên trang web của hãng, nêu rõ các bước mà công ty đã thực hiện để quản lý tình huống. Uber cho biết: “ Chúng tôi có một đội ngũ toàn cầu tận tâm, được hướng dẫn bởi lời khuyên của chuyên gia tư vấn sức khỏe cộng đồng, làm việc để đáp ứng ở mọi thị trường nơi chúng tôi hoạt động”.

Tháng 02/2020, Uber đã khóa 240 tài khoản ở Mexico, của những người được cho là có thể đã tiếp xúc với người bị nhiễm coronavirus. Uber sẽ bồi thường cho các tài xế và những người giao hàng được chẩn đoán dương tính với Covid-19, hoặc bị cách ly trong tối đa 14 ngày.

Uber cũng cho biết họ đang làm việc để cung cấp cho các tài xế chất khử trùng, và sẽ ưu tiên phân phối chất khử trùng trong các thành phố có nhu cầu lớn nhất.

51Vote
43Vote
31Vote
22Vote
12Vote
2.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2021
Chính phủ Nhật Bản đang xem xét đình chỉ thỏa thuận cho công dân từ 11 quốc gia, khu vực nhập cảnh theo diện công tác, gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, nhằm ngăn Covid-19.
04 Tháng Giêng 2021
Thẩm phán Anh Vanessa Baraitser đã bác yêu cầu dẫn độ Julian Assange sang Mỹ, cho rằng ông chủ WikiLeaks có thể tự tử nếu điều đó diễn ra.
04 Tháng Giêng 2021
Thủ lĩnh Proud Boys, nhóm cực hữu ủng hộ ông Trump, đã bị bắt vì cáo buộc phá hủy tấm biển "Mạng người da màu quan trọng" ở Washington tháng 12/2020.
04 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (04/01/2021), Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) thuộc Liên minh Châu Âu (EU) đã quyết định đình chỉ phê duyệt vaccine của Moderna
04 Tháng Giêng 2021
Hơn 300 vệ binh quốc gia sẽ được điều động chuẩn bị đối phó biểu tình khi quốc hội Mỹ họp chứng nhận phiếu đại cử tri ngày thứ Tư (06/01/2021).
04 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tuyên bố áp lệnh phong tỏa toàn quốc mới, kêu gọi người dân ở nhà và đóng cửa trường học để kiểm soát biến chủng Covid-19 siêu lây nhiễm.