Uber Sẽ Khóa Tài Khoản Của Tài Xế Dương Tính Với Coronavirus

11 Tháng Ba 20208:35 CH(Xem: 13067)
Uber Sẽ Khóa Tài Khoản Của Tài Xế Dương Tính Với Coronavirus
Uber Sẽ Khóa Tài Khoản Của Tài Xế Dương Tính Với Coronavirus

Uber hôm thứ Tư (11/03/2020) cho biết hãng có thể tạm thời khóa tài khoản của những tài xế dương tính với coronavirus (Covid-19) hoặc có tiếp xúc với người bị nhiễm theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Công ty đã hành động ở một số thị trường bị ảnh hưởng, và cho biết họ có một đội ngũ làm việc suốt ngày đêm để hỗ trợ các cơ quan y tế cộng đồng trong việc đối phó với dịch bệnh. Đây cũng là nhóm chịu trách nhiệm giao tiếp với các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn cầu. Uber cho biết các nhóm chỉ tiến hành đánh giá các tài khoản khi được các quan chức y tế liên lạc về việc có ai đó đã bị nhiễm hoặc tiếp xúc với người bị nhiễm virus.

Uber đưa ra chính sách chi tiết của công ty về dịch bệnh cho tất cả tài xế trên trang web của hãng, nêu rõ các bước mà công ty đã thực hiện để quản lý tình huống. Uber cho biết: “ Chúng tôi có một đội ngũ toàn cầu tận tâm, được hướng dẫn bởi lời khuyên của chuyên gia tư vấn sức khỏe cộng đồng, làm việc để đáp ứng ở mọi thị trường nơi chúng tôi hoạt động”.

Tháng 02/2020, Uber đã khóa 240 tài khoản ở Mexico, của những người được cho là có thể đã tiếp xúc với người bị nhiễm coronavirus. Uber sẽ bồi thường cho các tài xế và những người giao hàng được chẩn đoán dương tính với Covid-19, hoặc bị cách ly trong tối đa 14 ngày.

Uber cũng cho biết họ đang làm việc để cung cấp cho các tài xế chất khử trùng, và sẽ ưu tiên phân phối chất khử trùng trong các thành phố có nhu cầu lớn nhất.

51Vote
43Vote
31Vote
22Vote
12Vote
2.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Các công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới đang rót hàng trăm triệu USD vào các dự án thân thiện với khí hậu - bao gồm các trang trại gió, nhà máy phân bò và hydro xanh – trong bối cảnh họ tìm cách thay thế dần lợi nhuận kiếm được từ kinh doanh dầu.
12 Tháng Hai 2020
Sự hiện diện của Đài Loan tại một cuộc họp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong tháng 02/2020 về coronavirus mới là không cần sự cho phép của Trung Quốc, Bộ Ngoại giao Đài Loan cho biết hôm thứ Tư (12/02/2020).
12 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, PayPal Holdings Inc cho biết đang hợp tác với các nhà tội phạm học và chuyên gia tại một số trường đại học để thăm dò các hệ thống thanh toán được sử dụng trong việc buôn bán vũ khí bất hợp pháp tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2020
Công ty sẽ đưa ra các lập luận của mình chống lại khoản tiền phạt 2.4 tỷ Euro (khoảng 2.6 tỷ USD) do Ủy ban Châu Âu đưa ra trong phiên điều trần kéo dài ba ngày tại Tòa sơ thẩm.
12 Tháng Hai 2020
Nhiều người Anh đang yêu cầu giới chức cung cấp thông tin về công dân 'siêu truyền bệnh', làm lây virus corona cho ít nhất 7 người.
12 Tháng Hai 2020
Cổ phiếu Châu Á và ở Phố Wall đã tăng cao vào thứ Tư (12/02/2020) trong bối cảnh hy vọng Trung Quốc đã vượt qua trận dịch coronavirus tồi tệ, dù sự không chắc chắn về bùng phát vẫn khiến các nhà đầu tư cảnh giác.