Cổ Phiếu Xáo Trộn Sau Lệnh Cấm Đi Lại Giữa Mỹ Và Châu Âu

11 Tháng Ba 20209:00 CH(Xem: 15662)
Cổ Phiếu Xáo Trộn Sau Lệnh Cấm Đi Lại Giữa Mỹ Và Châu Âu
Cổ Phiếu Xáo Trộn Sau Lệnh Cấm Đi Lại Giữa Mỹ Và Châu Âu

Cổ phiếu toàn cầu đã “náo loạn” vào thứ Năm (12/03/2020) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump giáng một đòn choáng váng lên các nhà đầu tư với lệnh cấm đi lại tạm thời giữa Mỹ và Châu Âu trong nỗ lực kiềm chế sự lây lan của dịch coronavirus (Covid-19), đe dọa nhiều sự gián đoạn hơn đối với các doanh nghiệp và nền kinh tế thế giới.

Chứng khoán Châu Á, chỉ số tương lai chứng khoán Mỹ và Châu Âu, cùng giá dầu thô đều lao dốc.

Chỉ số tương lai S&P 500 hiện mất hơn 3%. Phiên hôm qua, S&P 500 giảm 4.89% và rơi vào thị trường giá xuống (mất 20% kể từ đỉnh gần nhất). Còn chỉ số tương lai Euro Stoxx 50, theo dõi thị trường Châu Âu, cũng lao dốc hơn 5.8%, xuống thấp nhất kể từ giữa năm 2016.

MSCI châu Á Thái Bình Dương hiện giảm 4.1%, xuống thấp nhất kể từ đầu năm 2019. Hàng loạt thị trường khác trong khu vực cũng đi xuống, từ Australia, đến Singapore, Đài Loan, New Zealand. Chỉ số Nikkei 225 tại thị trường Nhật Bản hiện giảm 5.3%. Trong khi đó, Kospi (Hàn Quốc) mất 4.6%, xuống đáy 4 năm. Tại Trung Quốc, Shanghai Composite hiện giảm 1.24%, còn Shenzhen Composite cũng giảm 1.52%. Hang Seng Index (Hong Kong) giảm 3.5%.

Giá vàng hiện tăng 0.5% lên 1,642.5 USD/ounce, vẫn thấp hơn so với 1,700 USD/ ounce hôm thứ Hai (09/03/2020). Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm về 0.737%. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm về 0.458%.

Junichi Ishikawa – chiến lược gia tiền tệ tại IG Securities nhận định: "Phản ứng trên thị trường tài chính cho thấy kể cả sau bài phát biểu của Trump, nhà đầu tư vẫn thấy cần phòng trừ rủi ro. Trump đã công bố những gì ông ấy coi là biện pháp cứng rắn. Nhưng diễn biến trên thị trường chứng khoán, phái sinh và tiền tệ cho thấy chúng vẫn là chưa đủ. Chúng ta đang ở trong tình trạng rất khó khăn"

Trên thị trường hàng hóa, giá dầu thô cũng đang đi xuống. Dầu Brent hiện giảm 5.4%, về 33.85 USD một thùng. Dầu thô Mỹ WTI (West Texas Intermediate) cũng giảm 2.5%, còn 32.14 USD.

Trên thị trường tiền tệ, đồng đôla (USD) tiếp tục mất giá so với Yên Nhật và franc Thụy Sĩ. Hiện mỗi USD đổi được 103.635 Yen, và 0.9333 Franc Thụy Sĩ. Đồng Euro giao dịch ở mức 1 EUR = 1.1321 USD, tăng 0.5% trước cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào cuối ngày.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đưa ra hàng loạt biện pháp khác nhằm củng cố kinh tế, như gia hạn nộp thuế và hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên, nhà đầu tư dường như không tin rằng các biện pháp mới sẽ đảo ngược tình thế cho kinh tế toàn cầu.

59Vote
43Vote
34Vote
25Vote
15Vote
3.226
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười 2018
Những bóng hình vành sáng và loan chảy trông ma quái trên khoảng không vũ trụ mênh mông rộng lớn. Tầm nhìn kính thiên văn hướng về chòm sao Tiên Hậu (hay Thiên Hậu/Cassiopeia), bầu trời đầy sắc màu (có thể zoom) với những rạng mây hình tựa phần đuôi quét qua, hình sao chổi IC 59 (trái) và IC 63.
26 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, cuộc điều tra của CBS News cho thấy Apple thường tính phí sửa chữa thiết bị của hãng quá cao, và đe dọa những cửa hàng sửa chữa bên thứ ba khi họ sẵn sàng sửa thiết bị Apple với giá thấp hơn đáng kể.
26 Tháng Mười 2018
Hầu hết người dùng smartphone đều sẽ gặp nhiều vấn đề chẳng mấy dễ chịu khi sử dụng thiết bị với tay bị ướt hoặc dưới trời mưa, khi nước bám lại trên các ngón tay đôi lúc khiến màn hình nhận diện không đúng, hoặc hoàn toàn không nhận diện được các thao tác chạm hay vuốt. Dưới trời mưa, các giọt nước chảy trên màn hình còn can thiệp vào quá trình sử dụng thiết bị, khiến chúng nhầm lẫn các giọt nước là ngón tay người dùng đang nhấn xuống màn hình và thực hiện những thao tác không mong muốn.
26 Tháng Mười 2018
Việc không vệ sinh hoặc vệ sinh không đúng cách sẽ làm cho vi khuẩn xâm nhập dễ dàng hơn vào miệng dẫn đến các hiện tượng không tốt, nhẹ thì viêm lợi hay sâu răng, nặng thì còn có thể bị bệnh liên quan đến thận hoặc các tác động xấu lên hệ thần kinh của chúng ta. Vậy sẽ ra sao nếu chúng ta dừng việc đánh răng mỗi ngày lại?
26 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, báo cáo mới trên trang New York Times cho biết gián điệp Nga và Trung Quốc thường nghe lén Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi điện cho bạn bè trên chiếc iPhone cá nhân, dẫn đến phản hồi chưa từng có từ người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc.
26 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, theo trang Telegraph, trải qua nhiều cuộc điều tra, ICO chính thức đưa ra mức phạt đối với scandal rò rỉ thông tin của Facebook là 500,000 bảng. Tại Anh, ICO cho biết, có khoảng ít nhất một triệu người dùng bị ảnh hưởng. Thông tin về mức phạt vốn đã được dự đoán từ nhiều tháng trước.