Hàn Quốc Cảnh Báo Hình Thành Ổ Dịch Mới Ở Seoul

12 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 16404)
Hàn Quốc Cảnh Báo Hình Thành Ổ Dịch Mới Ở Seoul
Hàn Quốc Lo Ngại Ổ Dịch Mới Ở Seoul

Sáng thứ Năm (12/03/2020), Hàn Quốc ghi nhận ít hơn 120 ca nhiễm Covid-19, nhưng các nhà chức trách cảnh báo ổ dịch mới ở Seoul có thể sẽ khiến số ca nhiễm tăng cao hơn.

Hiện khoảng 100 người liên quan đến ổ dịch mới đã được xác định dương tính với virus. Ổ dịch mới được khoanh vùng là một trung tâm chăm sóc khách hàng ở tây nam Seoul, có thể sẽ khiến các ca nhiễm ở thủ đô Hàn Quốc tăng lên trong những ngày tới.

Thủ tướng Chung Sye-kyun cho biết: "Điều này có thể dẫn đến tình trạng ‘siêu lây nhiễm’ ở khu vực đô thị, nơi tập trung một nửa dân số"

Cho đến nay, gần 90% các ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc là ở thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận. Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên báo cáo số ca nhiễm coronavirus đáng kể bên ngoài Trung Quốc. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) sáng thứ Năm (12/03/2020) cho biết với 114 ca nhiễm mới, tổng số ca nhiễm hiện nay là 7,869 ca, trong đó 66 trường hợp đã tử vong, chủ yếu là người cao tuổi có bệnh lý nền.

 Hơn 60% số ca nhiễm liên quan đến nhà thờ giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji) ở Daegu. Tốc độ lây nhiễm mới hàng ngày có dấu hiệu chững lại trong những ngày qua sau khi cơ quan y tế hoàn tất xét nghiệm 210.000 tín đồ Tân Thiên Địa. Tuy nhiên, tình hình tại các ổ dịch ở Seoul và khu vực lân cận có nguy cơ xấu đi.

Các sự kiện lớn - từ các buổi hòa nhạc K-pop đến các trận đấu thể thao – đều đã bị hủy bỏ hoặc hoãn lại vì dịch bệnh, thời gian nghỉ học kéo dài thêm ba tuần trên toàn quốc.

510Vote
43Vote
37Vote
29Vote
16Vote
3.135
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2020
Facebook cho biết có kế hoạch trao 100 triệu USD tiền mặt và tín dụng quảng cáo cho tối đa 30,000 doanh nghiệp nhỏ ở hơn 30 quốc gia để giải quyết tác động kinh tế của sự bùng phát coronavirus (Covid-19)
17 Tháng Ba 2020
Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneva, Thụy Sĩ đã báo cáo hai ca nhiễm Covid-19, đều có biểu hiện triệu chứng và hiện đang tự cách ly.
17 Tháng Ba 2020
Tại sao Sao Thổ xuất hiện lớn như vậy? Đó không phải Sao Thổ
17 Tháng Ba 2020
YouTube, Facebook và Twitter đã cảnh báo rằng nhiều video và nội dung khác có thể bị xóa nhầm vì nghi vi phạm các chính sách, lý do là vì nhân viên đa số đang nghỉ làm việc ở các văn phòng, và các công ty hiện đang và dựa vào phần mềm gỡ bỏ tự động.
17 Tháng Ba 2020
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (U.S. Department of Health and Human Services), một phần quan trọng trong lực lượng phản ứng của liên bang chống lại sự bùng phát của đại dịch coronavirus (Covid-19), đã bị tấn công mạng.
16 Tháng Ba 2020
Sáu quận trong Khu vực Vịnh San Francisco – với khoảng 6.7 triệu người – sẽ được đặt trong tình trạng “phong tỏa tại chỗ” để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus (Covid-19), theo trang Los Angeles Times đưa tin.