Hàn Quốc Cảnh Báo Hình Thành Ổ Dịch Mới Ở Seoul

12 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 16193)
Hàn Quốc Cảnh Báo Hình Thành Ổ Dịch Mới Ở Seoul
Hàn Quốc Lo Ngại Ổ Dịch Mới Ở Seoul

Sáng thứ Năm (12/03/2020), Hàn Quốc ghi nhận ít hơn 120 ca nhiễm Covid-19, nhưng các nhà chức trách cảnh báo ổ dịch mới ở Seoul có thể sẽ khiến số ca nhiễm tăng cao hơn.

Hiện khoảng 100 người liên quan đến ổ dịch mới đã được xác định dương tính với virus. Ổ dịch mới được khoanh vùng là một trung tâm chăm sóc khách hàng ở tây nam Seoul, có thể sẽ khiến các ca nhiễm ở thủ đô Hàn Quốc tăng lên trong những ngày tới.

Thủ tướng Chung Sye-kyun cho biết: "Điều này có thể dẫn đến tình trạng ‘siêu lây nhiễm’ ở khu vực đô thị, nơi tập trung một nửa dân số"

Cho đến nay, gần 90% các ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc là ở thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận. Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên báo cáo số ca nhiễm coronavirus đáng kể bên ngoài Trung Quốc. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) sáng thứ Năm (12/03/2020) cho biết với 114 ca nhiễm mới, tổng số ca nhiễm hiện nay là 7,869 ca, trong đó 66 trường hợp đã tử vong, chủ yếu là người cao tuổi có bệnh lý nền.

 Hơn 60% số ca nhiễm liên quan đến nhà thờ giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji) ở Daegu. Tốc độ lây nhiễm mới hàng ngày có dấu hiệu chững lại trong những ngày qua sau khi cơ quan y tế hoàn tất xét nghiệm 210.000 tín đồ Tân Thiên Địa. Tuy nhiên, tình hình tại các ổ dịch ở Seoul và khu vực lân cận có nguy cơ xấu đi.

Các sự kiện lớn - từ các buổi hòa nhạc K-pop đến các trận đấu thể thao – đều đã bị hủy bỏ hoặc hoãn lại vì dịch bệnh, thời gian nghỉ học kéo dài thêm ba tuần trên toàn quốc.

510Vote
43Vote
37Vote
29Vote
16Vote
3.135
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), chính quyền Trump áp lệnh trừng phát lên Thổ Nhĩ Kỳ về việc Ankara mua một hệ thống tên lửa Nga.
14 Tháng Mười Hai 2020
Có vẻ như Apple lại bắt đầu một xu hướng mới trong ngành.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ericsson đã đệ đơn kiện Samsung tại Mỹ trong một vụ tranh chấp liên quan đến thanh toán tiền bản quyền và giấy phép bằng sáng chế, khiến cổ phiếu của Ericsson giảm mạnh vào hôm thứ Sáu (11/12/2020)
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller là một trong những người Mỹ đầu tiên tiêm vaccine Covid-19, nhằm khuyến khích người dân tiêm chủng.
14 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang xem xét thành lập cơ quan chuyên đối phó đại dịch tương lai trong đợt cải cách y tế hậu Covid-19.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ứng viên Đảng Dân Chủ Joe Biden đã nhận được 320 phiếu trong cuộc họp của đại cử tri đoàn ngày 14/12/2020, chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46.