Hàn Quốc Cảnh Báo Hình Thành Ổ Dịch Mới Ở Seoul

12 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 17169)
Hàn Quốc Cảnh Báo Hình Thành Ổ Dịch Mới Ở Seoul
Hàn Quốc Lo Ngại Ổ Dịch Mới Ở Seoul

Sáng thứ Năm (12/03/2020), Hàn Quốc ghi nhận ít hơn 120 ca nhiễm Covid-19, nhưng các nhà chức trách cảnh báo ổ dịch mới ở Seoul có thể sẽ khiến số ca nhiễm tăng cao hơn.

Hiện khoảng 100 người liên quan đến ổ dịch mới đã được xác định dương tính với virus. Ổ dịch mới được khoanh vùng là một trung tâm chăm sóc khách hàng ở tây nam Seoul, có thể sẽ khiến các ca nhiễm ở thủ đô Hàn Quốc tăng lên trong những ngày tới.

Thủ tướng Chung Sye-kyun cho biết: "Điều này có thể dẫn đến tình trạng ‘siêu lây nhiễm’ ở khu vực đô thị, nơi tập trung một nửa dân số"

Cho đến nay, gần 90% các ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc là ở thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận. Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên báo cáo số ca nhiễm coronavirus đáng kể bên ngoài Trung Quốc. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) sáng thứ Năm (12/03/2020) cho biết với 114 ca nhiễm mới, tổng số ca nhiễm hiện nay là 7,869 ca, trong đó 66 trường hợp đã tử vong, chủ yếu là người cao tuổi có bệnh lý nền.

 Hơn 60% số ca nhiễm liên quan đến nhà thờ giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji) ở Daegu. Tốc độ lây nhiễm mới hàng ngày có dấu hiệu chững lại trong những ngày qua sau khi cơ quan y tế hoàn tất xét nghiệm 210.000 tín đồ Tân Thiên Địa. Tuy nhiên, tình hình tại các ổ dịch ở Seoul và khu vực lân cận có nguy cơ xấu đi.

Các sự kiện lớn - từ các buổi hòa nhạc K-pop đến các trận đấu thể thao – đều đã bị hủy bỏ hoặc hoãn lại vì dịch bệnh, thời gian nghỉ học kéo dài thêm ba tuần trên toàn quốc.

510Vote
43Vote
37Vote
29Vote
16Vote
3.135
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.