Hàn Quốc Cảnh Báo Hình Thành Ổ Dịch Mới Ở Seoul

12 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 16224)
Hàn Quốc Cảnh Báo Hình Thành Ổ Dịch Mới Ở Seoul
Hàn Quốc Lo Ngại Ổ Dịch Mới Ở Seoul

Sáng thứ Năm (12/03/2020), Hàn Quốc ghi nhận ít hơn 120 ca nhiễm Covid-19, nhưng các nhà chức trách cảnh báo ổ dịch mới ở Seoul có thể sẽ khiến số ca nhiễm tăng cao hơn.

Hiện khoảng 100 người liên quan đến ổ dịch mới đã được xác định dương tính với virus. Ổ dịch mới được khoanh vùng là một trung tâm chăm sóc khách hàng ở tây nam Seoul, có thể sẽ khiến các ca nhiễm ở thủ đô Hàn Quốc tăng lên trong những ngày tới.

Thủ tướng Chung Sye-kyun cho biết: "Điều này có thể dẫn đến tình trạng ‘siêu lây nhiễm’ ở khu vực đô thị, nơi tập trung một nửa dân số"

Cho đến nay, gần 90% các ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc là ở thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận. Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên báo cáo số ca nhiễm coronavirus đáng kể bên ngoài Trung Quốc. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) sáng thứ Năm (12/03/2020) cho biết với 114 ca nhiễm mới, tổng số ca nhiễm hiện nay là 7,869 ca, trong đó 66 trường hợp đã tử vong, chủ yếu là người cao tuổi có bệnh lý nền.

 Hơn 60% số ca nhiễm liên quan đến nhà thờ giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji) ở Daegu. Tốc độ lây nhiễm mới hàng ngày có dấu hiệu chững lại trong những ngày qua sau khi cơ quan y tế hoàn tất xét nghiệm 210.000 tín đồ Tân Thiên Địa. Tuy nhiên, tình hình tại các ổ dịch ở Seoul và khu vực lân cận có nguy cơ xấu đi.

Các sự kiện lớn - từ các buổi hòa nhạc K-pop đến các trận đấu thể thao – đều đã bị hủy bỏ hoặc hoãn lại vì dịch bệnh, thời gian nghỉ học kéo dài thêm ba tuần trên toàn quốc.

510Vote
43Vote
37Vote
29Vote
16Vote
3.135
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2020
Mỹ tuyên bố rút khỏi hiệp ước giám sát không phận đã ký với 34 nước, 6 tháng sau khi Trump cáo buộc Nga nhiều lần vi phạm thỏa thuận.
22 Tháng Mười Một 2020
Các doanh nghiệp Mỹ tại Trung Quốc hy vọng ông Biden sẽ giúp việc làm ăn thuận lợi hơn khi mối quan hệ của hai cường quốc ổn định sau 4 năm “sáng nắng chiều mưa”.
22 Tháng Mười Một 2020
Georgia sẽ tiến hành thêm một cuộc kiểm phiếu lại lần 2, sau khi chiến dịch tranh cử của Trump đưa ra yêu cầu vào hôm thứ Bảy (21/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (23/11/2020), Đặc phái viên của WHO về Covid-19 đã đưa ra dự đoán về đợt sóng lây nhiễm thứ ba sẽ bùng phát ở Châu Âu vào đầu năm 2021.
20 Tháng Mười Một 2020
Hầu hết các cụm sao đều gây ấn tượng đặc biệt. Riêng các cụm mở NGC 869 và NGC 884 có thể được coi là “ấn tượng gấp đôi”.
19 Tháng Mười Một 2020
Hơn một tuần sau khi truyền thông tuyên bố Joseph R. Biden Jr. là người thắng cử, Thống đốc Oklahoma Kevin Stitt vẫn chưa công khai thừa nhận kết quả.