Ý Đóng Toàn Bộ Các Cửa Hàng Trên Toàn Quốc

12 Tháng Ba 20205:10 SA(Xem: 17299)
Ý Đóng Toàn Bộ Các Cửa Hàng Trên Toàn Quốc
Ý Đóng Toàn Bộ Các Cửa Hàng Trên Toàn Quốc

Ý sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc trước tình hình các ca nhiễm và tử vong do dịch coronavirus (Covid-19) tăng cao.

Thủ tướng Giuseppe Conte phát biểu trên truyền hình quốc gia tối thứ Tư (11/03/2020): “Mọi cửa hàng sẽ phải đóng cửa, trừ những dịch vụ cơ bản thiết yếu như siêu thị, cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc. Quán bar, nhà hàng và cơ sở chăm sóc sắc đẹp sẽ phải ngừng hoạt động. Người dân có thể dùng dịch vụ giao hàng tại nhà, không cần phải vội vàng tích trữ nhu yếu phẩm”.

Trong cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã tuyên bố đình chỉ tất cả các chuyến đi lại từ Châu Âu đến Mỹ trong 30 ngày, trừ Anh, kể từ thứ Sáu (13/03/2020). Ông cho rằng EU đã không nghiêm túc trong việc phòng ngừa dịch bệnh.
 
Cũng trong ngày thứ Tư (11/03/2020), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã gọi Covid-19 là một đại dịch. Giám đốc WHO cho biết các ca nhiễm bên ngoài Trung Quốc đã tăng gấp 13 lần trong hai tuần.

Quay lại với Ý. Các doanh nghiệp cũng sẽ phải đóng cửa những bộ phận không thiết yếu, căn-tin công ty chỉ được hoạt động nếu bảo đảm thực khách giữ khoảng cách tối thiểu một mét. Thủ tướng Conte nói: "Cảm ơn tất cả người dân đã cùng hy sinh. Chúng ta đang chứng minh Ý là quốc gia vĩ đại", và nói thêm rằng lệnh cấm có hiệu lực từ thứ Năm (12/03/2020) và kéo dài ít nhất cho đến ngày 25/03/2020.

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh Ý vào ngày thứ Tư (11/03/2020) đã ghi nhận hơn 12,000 ca nhiễm Covid-19, tăng gần 23% so với một ngày trước đó. Số người tử vong cũng tăng thêm 200 ca chỉ trong 24 giờ, nâng tổng cộng lên 827 trường hợp tử vong.

Trước đó, Chính phủ Ý đã áp lệnh phong tỏa, cấm di chuyển toàn quốc, yêu cầu người dân ở nhà đến ngày 03/04/2020 và chỉ đi lại trong trường hợp khẩn cấp. Mọi hoạt động tập trung đông người, bao gồm những trận thi đấu bóng đá thuộc giải Serie A và các sự kiện thể thao cũng bị cấm, trong khi toàn bộ trường học phải lập tức đóng cửa.

56Vote
43Vote
34Vote
212Vote
16Vote
2.731
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2020
Bobbi Johnson, một công nhân tại một nhà kho của Amazon ở phía nam Detroit, lần đầu tiên nghe ngóng được những tin đồn trên Facebook vào cuối tuần qua.
27 Tháng Ba 2020
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm
27 Tháng Ba 2020
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
26 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19).
26 Tháng Ba 2020
Dữ liệu được thu thập thông qua dịch vụ điện thoại 111 của NHS sẽ được phối hợp với các nguồn khác để giúp dự đoán nơi cần các thiết bị như máy thở, giường bệnh và nhân viên y tế nhất.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), các nhà lãnh đạo của Nhóm G20 cam kết sẽ bơm hơn 5,000 tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu để hạn chế thiệt hại về công việc và thu nhập do đại dịch Covid-19 gây ra, và “sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để vượt qua đại dịch”.