Ý Đóng Toàn Bộ Các Cửa Hàng Trên Toàn Quốc

12 Tháng Ba 20205:10 SA(Xem: 17774)
Ý Đóng Toàn Bộ Các Cửa Hàng Trên Toàn Quốc
Ý Đóng Toàn Bộ Các Cửa Hàng Trên Toàn Quốc

Ý sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc trước tình hình các ca nhiễm và tử vong do dịch coronavirus (Covid-19) tăng cao.

Thủ tướng Giuseppe Conte phát biểu trên truyền hình quốc gia tối thứ Tư (11/03/2020): “Mọi cửa hàng sẽ phải đóng cửa, trừ những dịch vụ cơ bản thiết yếu như siêu thị, cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc. Quán bar, nhà hàng và cơ sở chăm sóc sắc đẹp sẽ phải ngừng hoạt động. Người dân có thể dùng dịch vụ giao hàng tại nhà, không cần phải vội vàng tích trữ nhu yếu phẩm”.

Trong cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã tuyên bố đình chỉ tất cả các chuyến đi lại từ Châu Âu đến Mỹ trong 30 ngày, trừ Anh, kể từ thứ Sáu (13/03/2020). Ông cho rằng EU đã không nghiêm túc trong việc phòng ngừa dịch bệnh.
 
Cũng trong ngày thứ Tư (11/03/2020), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã gọi Covid-19 là một đại dịch. Giám đốc WHO cho biết các ca nhiễm bên ngoài Trung Quốc đã tăng gấp 13 lần trong hai tuần.

Quay lại với Ý. Các doanh nghiệp cũng sẽ phải đóng cửa những bộ phận không thiết yếu, căn-tin công ty chỉ được hoạt động nếu bảo đảm thực khách giữ khoảng cách tối thiểu một mét. Thủ tướng Conte nói: "Cảm ơn tất cả người dân đã cùng hy sinh. Chúng ta đang chứng minh Ý là quốc gia vĩ đại", và nói thêm rằng lệnh cấm có hiệu lực từ thứ Năm (12/03/2020) và kéo dài ít nhất cho đến ngày 25/03/2020.

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh Ý vào ngày thứ Tư (11/03/2020) đã ghi nhận hơn 12,000 ca nhiễm Covid-19, tăng gần 23% so với một ngày trước đó. Số người tử vong cũng tăng thêm 200 ca chỉ trong 24 giờ, nâng tổng cộng lên 827 trường hợp tử vong.

Trước đó, Chính phủ Ý đã áp lệnh phong tỏa, cấm di chuyển toàn quốc, yêu cầu người dân ở nhà đến ngày 03/04/2020 và chỉ đi lại trong trường hợp khẩn cấp. Mọi hoạt động tập trung đông người, bao gồm những trận thi đấu bóng đá thuộc giải Serie A và các sự kiện thể thao cũng bị cấm, trong khi toàn bộ trường học phải lập tức đóng cửa.

56Vote
43Vote
34Vote
212Vote
16Vote
2.731
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tám 2019
Năm 2019, sự kiện mùa thu của Microsoft sẽ diễn ra vào ngày 2 tháng 10 tại thành phố New York. Khoảng cuối tháng 08/2019, Microsoft đã bắt đầu gửi thư mời, phong cách khá đơn giản với câu “Save the date”, ngày 2 tháng 10 năm 2019 và logo Windows cách điệu.
28 Tháng Tám 2019
Hơn 10 năm trở lại đây, thuốc lá điện tử đã được bán như một lựa chọn thay thế an toàn hơn thuốc lá điếu truyền thống. Nhưng điều đó không có nghĩa là thuốc lá điện tử hoàn toàn vô hại. Ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy hút thuốc lá điện tử có thể gây thiệt hại nặng đến sức khỏe. Khoảng giữa tháng 08/2019, 14 tiểu bang ở Mỹ đã báo cáo ít nhất 94 trường hợp mắc những bệnh phổi bí ẩn liên quan đến thuốc lá điện tử. Một trong số các bệnh nhân đã tử vong.
28 Tháng Tám 2019
Trong khi đang làm nhiệm vụ trên trạm vũ trụ ISS, nữ phi hành gia Anne McClain đã bị vợ cũ là Summer Worden tố cáo hội nhập trái phép vào tài khoản ngân hàng và biết “người cũ” của mình mua sắm những gì, chi tiêu ra sao.
28 Tháng Tám 2019
Các phần mềm và ứng dụng luôn phải liên tục cập nhật, cải tiến hoặc bổ sung thêm những tính năng mới để có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, chúng ta có thể còn chưa sử dụng tới 50% những tính năng hiện có của các phần mềm.
28 Tháng Tám 2019
Dữ liệu hình ảnh từ Kính viễn vọng Không gian Hubble, Đài thiên văn Nam châu Âu và kính viễn vọng nhỏ trên Trái đất được kết hợp trong bức chân dung tuyệt đẹp của thiên hà xoắn ốc Messier 61 (M61).
28 Tháng Tám 2019
Dù chỉ chiếm một phần nhỏ trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của Huawei, nhưng hãng luôn muốn có được sự hiện diện lớn hơn ở Mỹ. Họ xem thị trường Mỹ là cơ hội tăng trưởng lớn cho mảng kinh doanh điện thoại thông minh và muốn bán các thiết bị công nghệ thông tin cho các công ty ở Mỹ.