Ý Đóng Toàn Bộ Các Cửa Hàng Trên Toàn Quốc

12 Tháng Ba 20205:10 SA(Xem: 17137)
Ý Đóng Toàn Bộ Các Cửa Hàng Trên Toàn Quốc
Ý Đóng Toàn Bộ Các Cửa Hàng Trên Toàn Quốc

Ý sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc trước tình hình các ca nhiễm và tử vong do dịch coronavirus (Covid-19) tăng cao.

Thủ tướng Giuseppe Conte phát biểu trên truyền hình quốc gia tối thứ Tư (11/03/2020): “Mọi cửa hàng sẽ phải đóng cửa, trừ những dịch vụ cơ bản thiết yếu như siêu thị, cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc. Quán bar, nhà hàng và cơ sở chăm sóc sắc đẹp sẽ phải ngừng hoạt động. Người dân có thể dùng dịch vụ giao hàng tại nhà, không cần phải vội vàng tích trữ nhu yếu phẩm”.

Trong cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã tuyên bố đình chỉ tất cả các chuyến đi lại từ Châu Âu đến Mỹ trong 30 ngày, trừ Anh, kể từ thứ Sáu (13/03/2020). Ông cho rằng EU đã không nghiêm túc trong việc phòng ngừa dịch bệnh.
 
Cũng trong ngày thứ Tư (11/03/2020), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã gọi Covid-19 là một đại dịch. Giám đốc WHO cho biết các ca nhiễm bên ngoài Trung Quốc đã tăng gấp 13 lần trong hai tuần.

Quay lại với Ý. Các doanh nghiệp cũng sẽ phải đóng cửa những bộ phận không thiết yếu, căn-tin công ty chỉ được hoạt động nếu bảo đảm thực khách giữ khoảng cách tối thiểu một mét. Thủ tướng Conte nói: "Cảm ơn tất cả người dân đã cùng hy sinh. Chúng ta đang chứng minh Ý là quốc gia vĩ đại", và nói thêm rằng lệnh cấm có hiệu lực từ thứ Năm (12/03/2020) và kéo dài ít nhất cho đến ngày 25/03/2020.

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh Ý vào ngày thứ Tư (11/03/2020) đã ghi nhận hơn 12,000 ca nhiễm Covid-19, tăng gần 23% so với một ngày trước đó. Số người tử vong cũng tăng thêm 200 ca chỉ trong 24 giờ, nâng tổng cộng lên 827 trường hợp tử vong.

Trước đó, Chính phủ Ý đã áp lệnh phong tỏa, cấm di chuyển toàn quốc, yêu cầu người dân ở nhà đến ngày 03/04/2020 và chỉ đi lại trong trường hợp khẩn cấp. Mọi hoạt động tập trung đông người, bao gồm những trận thi đấu bóng đá thuộc giải Serie A và các sự kiện thể thao cũng bị cấm, trong khi toàn bộ trường học phải lập tức đóng cửa.

56Vote
43Vote
34Vote
212Vote
16Vote
2.731
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
03 Tháng Mười Hai 2020
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
03 Tháng Mười Hai 2020
Ai đang nhìn ai?