Ý Đóng Toàn Bộ Các Cửa Hàng Trên Toàn Quốc

12 Tháng Ba 20205:10 SA(Xem: 18346)
Ý Đóng Toàn Bộ Các Cửa Hàng Trên Toàn Quốc
Ý Đóng Toàn Bộ Các Cửa Hàng Trên Toàn Quốc

Ý sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc trước tình hình các ca nhiễm và tử vong do dịch coronavirus (Covid-19) tăng cao.

Thủ tướng Giuseppe Conte phát biểu trên truyền hình quốc gia tối thứ Tư (11/03/2020): “Mọi cửa hàng sẽ phải đóng cửa, trừ những dịch vụ cơ bản thiết yếu như siêu thị, cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc. Quán bar, nhà hàng và cơ sở chăm sóc sắc đẹp sẽ phải ngừng hoạt động. Người dân có thể dùng dịch vụ giao hàng tại nhà, không cần phải vội vàng tích trữ nhu yếu phẩm”.

Trong cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã tuyên bố đình chỉ tất cả các chuyến đi lại từ Châu Âu đến Mỹ trong 30 ngày, trừ Anh, kể từ thứ Sáu (13/03/2020). Ông cho rằng EU đã không nghiêm túc trong việc phòng ngừa dịch bệnh.
 
Cũng trong ngày thứ Tư (11/03/2020), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã gọi Covid-19 là một đại dịch. Giám đốc WHO cho biết các ca nhiễm bên ngoài Trung Quốc đã tăng gấp 13 lần trong hai tuần.

Quay lại với Ý. Các doanh nghiệp cũng sẽ phải đóng cửa những bộ phận không thiết yếu, căn-tin công ty chỉ được hoạt động nếu bảo đảm thực khách giữ khoảng cách tối thiểu một mét. Thủ tướng Conte nói: "Cảm ơn tất cả người dân đã cùng hy sinh. Chúng ta đang chứng minh Ý là quốc gia vĩ đại", và nói thêm rằng lệnh cấm có hiệu lực từ thứ Năm (12/03/2020) và kéo dài ít nhất cho đến ngày 25/03/2020.

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh Ý vào ngày thứ Tư (11/03/2020) đã ghi nhận hơn 12,000 ca nhiễm Covid-19, tăng gần 23% so với một ngày trước đó. Số người tử vong cũng tăng thêm 200 ca chỉ trong 24 giờ, nâng tổng cộng lên 827 trường hợp tử vong.

Trước đó, Chính phủ Ý đã áp lệnh phong tỏa, cấm di chuyển toàn quốc, yêu cầu người dân ở nhà đến ngày 03/04/2020 và chỉ đi lại trong trường hợp khẩn cấp. Mọi hoạt động tập trung đông người, bao gồm những trận thi đấu bóng đá thuộc giải Serie A và các sự kiện thể thao cũng bị cấm, trong khi toàn bộ trường học phải lập tức đóng cửa.

56Vote
43Vote
34Vote
212Vote
16Vote
2.731
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Microsoft đã cập nhật tính năng hội nhập tài khoản bằng gương mặt hoặc thông qua USB bảo mật thay vì sử dụng tên hội nhập và mật mã truyền thống cho Microsoft Account.
22 Tháng Mười Một 2018
NASA và SpaceX đã ký kết hợp tác để vận chuyển hàng hóa cho Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS, sắp tới SpaceX cũng sẽ nhận được nhiều hợp đồng phóng vệ tinh cho Bộ Quốc phòng Mỹ. Đó đều là những hợp đồng lớn và béo bở, hứa hẹn đem lại lợi nhuận khổng lồ cho SpaceX.
22 Tháng Mười Một 2018
Có thể sẽ có nhiều người thích mùi xe mới, nhưng theo khảo sát về sự hài lòng của công ty J.D. Power hơn 10% tài xế Trung Quốc không thích mùi nội thất đặc trưng của xe mới. Nên khoảng giữa tháng 11/2018, Ford đã ghi danh bằng sáng chế cho quy trình khử mùi đặc biệt dành cho xe mới. Theo đó, hãng sẽ mô phỏng lại quá trình phơi xe dưới trời nắng để loại bỏ mùi đặc trưng của nội thất mới.
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trước những scandal liên tiếp xảy ra, Facebook đã tổ chức một cuộc họp video và yêu cầu toàn bộ nhân viên trên toàn cầu tham gia. Trong cuộc họp kéo dài một giờ, CEO Mark Zuckerberg đã trả lời rất nhiều câu hỏi và chấn an tinh thần của nhân viên toàn cầu.
21 Tháng Mười Một 2018
Điều gì tạo ra sắc màu kì diệu trong những đám mây của sao Mộc? Vẫn chưa có câu trả lời chắc chắn. Bầu khí quyển dày đặc của sao Mộc chủ yếu là Hydrogen và Helium, các nguyên tố không màu ở nhiệt độ thấp của các đỉnh mây Jovian. Những nguyên tố vi lượng nào đã tạo ra các màu sắc đó vẫn đang còn là chủ đề nghiên cứu, dù một lượng nhỏ hydrocacbon amoni được cho là một trong những ứng cử viên hàng đầu.
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, China Southern, hãng hàng không lớn nhất Châu Á, vừa tuyên bố sẽ rời khỏi liên minh hàng không SkyTeam được thành lập bởi hai hãng bay Air France và Delta.