Mỹ Sẽ Hỗ Trợ Khoản Vay 50 Tỷ USD Cho Các Doanh Nghiệp Nhỏ, Tạm Ngừng Đóng Thuế Để Chống Lại Coronavirus

12 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 14010)
Mỹ Sẽ Hỗ Trợ Khoản Vay 50 Tỷ USD Cho Các Doanh Nghiệp Nhỏ, Tạm Ngừng Đóng Thuế Để Chống Lại Coronavirus
Mỹ Sẽ Hỗ Trợ Khoản Vay 50 Tỷ USD Cho Các Doanh Nghiệp Nhỏ

Mỹ sẽ cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghỉ đóng thuế ba tháng trong nỗ lực chống lại tác động kinh tế do dịch coronavirus (Covid-19) gây ra, Tổng thống Donald Trump cho biết tối thứ Tư (11/03/2020).

Ngoài ra, Mỹ cũng sẽ đưa ra gói hỗ trợ cho các công ty bị ảnh hưởng thêm 50 tỷ USD với các khoản vay lãi suất thấp. Các động thái mới được đưa ra nhằm giữ ổn định cho thị trường, các doanh nghiệp và chi tiêu của người tiêu dùng. Dù vậy, chúng đều bị lu mờ trước tuyên bố cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 30 ngày của ông Trump, và nhiều người vẫn còn bối rối về việc liệu việc vận chuyển hàng hóa cũng sẽ bị cấm hay không.

Trump cho biết ông sẽ chỉ đạo Cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ (Small Business Administration – SBA) “thực hiện các quyền hạn có sẵn để cung cấp vốn và thanh khoản cho các công ty bị ảnh hưởng bởi coronavirus”, và cho biết thêm điều này có hiệu lực ngay lập tức, cơ quan sẽ cung cấp các khoản vay lãi suất thấp cho các công ty ở các khu vực bị ảnh hưởng.


Trump cũng sẽ yêu cầu Quốc hội tăng tài trợ cho chương trình cho vay SBA lên tới 50 tỷ USD. Con số sẽ cao gấp đôi số tiền mà chương trình cho vay của SBA thực hiện  trong năm tài chính 2019. Ông cũng nói rằng một số cá nhân và doanh nghiệp sẽ có thể tạm ngừng nộp thuế thu nhập liên bang, theo thông thường đến kỳ là ngày 15/04/2020, trong ba tháng, mà không bị phạt.

Tổng thống nói: “Với quyền hạn khẩn cấp, tôi sẽ hướng dẫn Bộ Tài chính trì hoãn các khoản thanh toán thuế mà không tính lãi hoặc phạt đối với một số cá nhân và doanh nghiệp bị ảnh”.

Lặp lại lời cam kết từ Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin trước Quốc hội. Việc hoãn thu thuế có thể đưa thêm 200 tỷ USD vào nền kinh tế Mỹ, cả Trump và Mnuchin đều nói vậy, nhưng không nói rõ các chi tiết về cách tính.

50Vote
41Vote
31Vote
24Vote
12Vote
2.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google gửi thư mời cho một sự kiện ra mắt thiết bị phần cứng mới, sẽ diễn ra vào ngày 15/10/2019 tại thành phố New York. Tại sự kiện, Google sẽ ra mắt bộ đôi smartphone Pixel 4 và Pixel 4 XL, bên cạnh đó là chiếc laptop Pixelbook 2 và loa thông minh Google Home mới.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, gói bảo hành mở rộng AppleCare+ sẽ được bổ sung thêm hình thức thanh toán mới, cho phép khách hàng có thể lựa chọn trả tiền theo từng tháng khi ghi danh bảo hành thiết bị. Theo trang 9to5mac, gói AppleCare + bảo hành mới hiện chỉ được cung cấp cho iPhone, iPad và Apple Watch.
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Spotify có vẻ hoàn toàn không muốn người dùng lợi dụng gói cước family để chia sẻ tài khoản cho 5 người khác, mà mỗi người chỉ cần trả 2.5 USD/tháng, thay vì cả gia đình dùng chung như ý muốn của họ.
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của AdaptiveMobile Security đã phát hiện ra một lỗ hổng cho phép xâm nhập và theo dõi điện thoại thông qua SIM card của người dùng.
17 Tháng Chín 2019
Công nghệ xe tự lái hiện vẫn còn là một cái gì đó hơi e dè đối với người dùng, song kết quả một nghiên cứu mới cho thấy những hệ thống an toàn tiên tiến (một phần của công nghệ tự lái) đã giúp giảm đáng kể nguy cơ xảy ra va chạm khi phương tiện tham gia giao thông trên đường.
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không.