Mỹ Sẽ Hỗ Trợ Khoản Vay 50 Tỷ USD Cho Các Doanh Nghiệp Nhỏ, Tạm Ngừng Đóng Thuế Để Chống Lại Coronavirus

12 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 14090)
Mỹ Sẽ Hỗ Trợ Khoản Vay 50 Tỷ USD Cho Các Doanh Nghiệp Nhỏ, Tạm Ngừng Đóng Thuế Để Chống Lại Coronavirus
Mỹ Sẽ Hỗ Trợ Khoản Vay 50 Tỷ USD Cho Các Doanh Nghiệp Nhỏ

Mỹ sẽ cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghỉ đóng thuế ba tháng trong nỗ lực chống lại tác động kinh tế do dịch coronavirus (Covid-19) gây ra, Tổng thống Donald Trump cho biết tối thứ Tư (11/03/2020).

Ngoài ra, Mỹ cũng sẽ đưa ra gói hỗ trợ cho các công ty bị ảnh hưởng thêm 50 tỷ USD với các khoản vay lãi suất thấp. Các động thái mới được đưa ra nhằm giữ ổn định cho thị trường, các doanh nghiệp và chi tiêu của người tiêu dùng. Dù vậy, chúng đều bị lu mờ trước tuyên bố cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 30 ngày của ông Trump, và nhiều người vẫn còn bối rối về việc liệu việc vận chuyển hàng hóa cũng sẽ bị cấm hay không.

Trump cho biết ông sẽ chỉ đạo Cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ (Small Business Administration – SBA) “thực hiện các quyền hạn có sẵn để cung cấp vốn và thanh khoản cho các công ty bị ảnh hưởng bởi coronavirus”, và cho biết thêm điều này có hiệu lực ngay lập tức, cơ quan sẽ cung cấp các khoản vay lãi suất thấp cho các công ty ở các khu vực bị ảnh hưởng.


Trump cũng sẽ yêu cầu Quốc hội tăng tài trợ cho chương trình cho vay SBA lên tới 50 tỷ USD. Con số sẽ cao gấp đôi số tiền mà chương trình cho vay của SBA thực hiện  trong năm tài chính 2019. Ông cũng nói rằng một số cá nhân và doanh nghiệp sẽ có thể tạm ngừng nộp thuế thu nhập liên bang, theo thông thường đến kỳ là ngày 15/04/2020, trong ba tháng, mà không bị phạt.

Tổng thống nói: “Với quyền hạn khẩn cấp, tôi sẽ hướng dẫn Bộ Tài chính trì hoãn các khoản thanh toán thuế mà không tính lãi hoặc phạt đối với một số cá nhân và doanh nghiệp bị ảnh”.

Lặp lại lời cam kết từ Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin trước Quốc hội. Việc hoãn thu thuế có thể đưa thêm 200 tỷ USD vào nền kinh tế Mỹ, cả Trump và Mnuchin đều nói vậy, nhưng không nói rõ các chi tiết về cách tính.

50Vote
41Vote
31Vote
24Vote
12Vote
2.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Bảy 2019
Ngày 29/07/2019 đã đánh dấu một ngày vô cùng đáng ngại đối với Trái đất của chúng ta - Ngày Trái Đất Vượt Ngưỡng (Earth Overshoot Day – EOD). Kể từ ngày 29/07/2019, con người đã chính thức sử dụng hết nguồn tài nguyên mà hành tinh có thể phục hồi trong cả năm 2019. Hay nói cách khác mọi hành động của con người từ đây chính là tước đi một phần tài nguyên bền vững của các thế hệ sau.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã tiếp tục công bố video teaser của chiếc smartphone Pixel 4 sắp ra mắt, tiết lộ hai tính năng mới là mở khóa gương mặt và điều khiển cử chỉ. Đây không phải là những tính năng mới, nhưng Google sẽ nâng tầm so với những chiếc smartphone khác hiện có trên thị trường.
30 Tháng Bảy 2019
Công nghệ chuyển ánh sáng thành năng lượng quả thật là thành tựu lớn của nhân loại, nhưng đáng buồn là ta chưa tối ưu hóa được nó: phần lớn năng lượng bị mất đi dưới dạng nhiệt. Kết quả là hiệu năng của những tấm pin Mặt Trời thường thấy chỉ đạt 11-12%.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang The Information, Huawei đang chuẩn bị ra mắt một chiếc loa thông minh cho đến khi bị chính phủ Mỹ đưa vào danh sách đen, khiến việc hợp tác về phần mềm với Google bị dừng lại.
30 Tháng Bảy 2019
Điều gì đang xảy ra trong tinh vân Nữ Thần Tự Do? Những ngôi sao sáng và các phân tử thú vị đang hình thành và được giải phóng. Tinh vân phức tạp nằm trong vùng hình thành sao gọi là RCW 57, và bên cạnh Nữ Thần, một số trông giống như một siêu anh hùng đang bay hoặc một thiên thần đang khóc.
30 Tháng Bảy 2019
Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.