Mỹ Sẽ Hỗ Trợ Khoản Vay 50 Tỷ USD Cho Các Doanh Nghiệp Nhỏ, Tạm Ngừng Đóng Thuế Để Chống Lại Coronavirus

12 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 14357)
Mỹ Sẽ Hỗ Trợ Khoản Vay 50 Tỷ USD Cho Các Doanh Nghiệp Nhỏ, Tạm Ngừng Đóng Thuế Để Chống Lại Coronavirus
Mỹ Sẽ Hỗ Trợ Khoản Vay 50 Tỷ USD Cho Các Doanh Nghiệp Nhỏ

Mỹ sẽ cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghỉ đóng thuế ba tháng trong nỗ lực chống lại tác động kinh tế do dịch coronavirus (Covid-19) gây ra, Tổng thống Donald Trump cho biết tối thứ Tư (11/03/2020).

Ngoài ra, Mỹ cũng sẽ đưa ra gói hỗ trợ cho các công ty bị ảnh hưởng thêm 50 tỷ USD với các khoản vay lãi suất thấp. Các động thái mới được đưa ra nhằm giữ ổn định cho thị trường, các doanh nghiệp và chi tiêu của người tiêu dùng. Dù vậy, chúng đều bị lu mờ trước tuyên bố cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 30 ngày của ông Trump, và nhiều người vẫn còn bối rối về việc liệu việc vận chuyển hàng hóa cũng sẽ bị cấm hay không.

Trump cho biết ông sẽ chỉ đạo Cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ (Small Business Administration – SBA) “thực hiện các quyền hạn có sẵn để cung cấp vốn và thanh khoản cho các công ty bị ảnh hưởng bởi coronavirus”, và cho biết thêm điều này có hiệu lực ngay lập tức, cơ quan sẽ cung cấp các khoản vay lãi suất thấp cho các công ty ở các khu vực bị ảnh hưởng.


Trump cũng sẽ yêu cầu Quốc hội tăng tài trợ cho chương trình cho vay SBA lên tới 50 tỷ USD. Con số sẽ cao gấp đôi số tiền mà chương trình cho vay của SBA thực hiện  trong năm tài chính 2019. Ông cũng nói rằng một số cá nhân và doanh nghiệp sẽ có thể tạm ngừng nộp thuế thu nhập liên bang, theo thông thường đến kỳ là ngày 15/04/2020, trong ba tháng, mà không bị phạt.

Tổng thống nói: “Với quyền hạn khẩn cấp, tôi sẽ hướng dẫn Bộ Tài chính trì hoãn các khoản thanh toán thuế mà không tính lãi hoặc phạt đối với một số cá nhân và doanh nghiệp bị ảnh”.

Lặp lại lời cam kết từ Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin trước Quốc hội. Việc hoãn thu thuế có thể đưa thêm 200 tỷ USD vào nền kinh tế Mỹ, cả Trump và Mnuchin đều nói vậy, nhưng không nói rõ các chi tiết về cách tính.

50Vote
41Vote
31Vote
24Vote
12Vote
2.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
15 Tháng Hai 2019
Ngoài smart TV chính thống, Samsung cũng có thêm một số TV với phong cách độc đáo như The Frame và Serif TV. Những chiếc TV đặc biệt về cơ bản ưu tiên thiết kế hơn những thứ khác. The Frame biến thành một tác phẩm nghệ thuật khi TV tắt, trong khi Serif TV trông giống như một món đồ nội thất sang trọng.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.
15 Tháng Hai 2019
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
15 Tháng Hai 2019
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.
14 Tháng Hai 2019
Hồi tháng 12/2018, doanh số iPhone XR suy yếu tại nhiều thị trường khiến sản lượng cung ứng màn LCD của Japan Display, đối tác cung cấp màn LCD hàng đầu cho Apple suy giảm tới 30%.