Cơ Quan Giám Sát Của Pháp Sẽ Phạt Apple Về Hành Vi Chống Cạnh Tranh

12 Tháng Ba 20206:00 CH(Xem: 14078)
Cơ Quan Giám Sát Của Pháp Sẽ Phạt Apple Về Hành Vi Chống Cạnh Tranh
Cơ Quan Giám Sát Của Pháp Phạt Apple Về Hành Vi Chống Cạnh Tranh

Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp sẽ ra án phạt dành cho nhà sản xuất iPhone Apple vào thứ Hai tới (16/03/2020) về hành vi chống cạnh tranh trong mạng lưới phân phối và bán hàng của mình.

 

Trước đó, theo trang web tin tức trực tuyến Politico Europe, một số nguồn tin cho biết Cơ quan cạnh tranh sẽ đưa ra quyết định chính thức về vấn đề vào thứ Hai (16/03/2020). Đến tối thứ Năm (12/03/2020), trang Reuters cũng đã xác nhận thông tin trên.

 

Các nguồn tin không nói chi tiết hơn về nội dung hoặc quy mô của khoản tiền phạt. Cơ quan cạnh tranh Pháp từ chối đưa ra bình luận.

 

Từ khi được bổ nhiệm làm người đứng đầu Cơ quan giám sát chống độc quyền của Pháp, Isabelle de Silva đã nhắm mục tiêu vào các công ty công nghệ khổng lồ của Hoa Kỳ, bao gồm Google của Alphabet, bị phạt 150 triệu Euro (167 triệu USD) vì các quy tắc quảng cáo không rõ ràng.

 

Apple đã đề cập trong báo cáo thường niên mới nhất của hãng về việc Cơ quan giám sát cạnh tranh Pháp cáo buộc các khía cạnh của các hoạt động bán hàng và phân phối của hãng đang vi phạm luật cạnh tranh của Pháp, điều mà Apple dĩ nhiên phủ nhận.

 

Hồi đầu năm 2020, Cơ quan giám sát người tiêu dùng Pháp (DGCCRF) cho biết rằng Apple đã đồng ý trả 25 triệu Euro (28 triệu USD) vì đã không thông báo cho người dùng iPhone rằng các bản cập nhật của hệ điều hành iOS có thể sẽ làm chậm thiết bị.



52Vote
40Vote
34Vote
22Vote
12Vote
2.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.
10 Tháng Sáu 2019
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.