Cơ Quan Giám Sát Của Pháp Sẽ Phạt Apple Về Hành Vi Chống Cạnh Tranh

12 Tháng Ba 20206:00 CH(Xem: 14116)
Cơ Quan Giám Sát Của Pháp Sẽ Phạt Apple Về Hành Vi Chống Cạnh Tranh
Cơ Quan Giám Sát Của Pháp Phạt Apple Về Hành Vi Chống Cạnh Tranh

Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp sẽ ra án phạt dành cho nhà sản xuất iPhone Apple vào thứ Hai tới (16/03/2020) về hành vi chống cạnh tranh trong mạng lưới phân phối và bán hàng của mình.

 

Trước đó, theo trang web tin tức trực tuyến Politico Europe, một số nguồn tin cho biết Cơ quan cạnh tranh sẽ đưa ra quyết định chính thức về vấn đề vào thứ Hai (16/03/2020). Đến tối thứ Năm (12/03/2020), trang Reuters cũng đã xác nhận thông tin trên.

 

Các nguồn tin không nói chi tiết hơn về nội dung hoặc quy mô của khoản tiền phạt. Cơ quan cạnh tranh Pháp từ chối đưa ra bình luận.

 

Từ khi được bổ nhiệm làm người đứng đầu Cơ quan giám sát chống độc quyền của Pháp, Isabelle de Silva đã nhắm mục tiêu vào các công ty công nghệ khổng lồ của Hoa Kỳ, bao gồm Google của Alphabet, bị phạt 150 triệu Euro (167 triệu USD) vì các quy tắc quảng cáo không rõ ràng.

 

Apple đã đề cập trong báo cáo thường niên mới nhất của hãng về việc Cơ quan giám sát cạnh tranh Pháp cáo buộc các khía cạnh của các hoạt động bán hàng và phân phối của hãng đang vi phạm luật cạnh tranh của Pháp, điều mà Apple dĩ nhiên phủ nhận.

 

Hồi đầu năm 2020, Cơ quan giám sát người tiêu dùng Pháp (DGCCRF) cho biết rằng Apple đã đồng ý trả 25 triệu Euro (28 triệu USD) vì đã không thông báo cho người dùng iPhone rằng các bản cập nhật của hệ điều hành iOS có thể sẽ làm chậm thiết bị.



52Vote
40Vote
34Vote
22Vote
12Vote
2.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.
21 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2016, một loạt các đồng minh và công ty tư nhân của Mỹ ở Châu Âu và Châu Á bị tấn công mạng. Theo công ty an ninh mạng Synmantec, Trung Quốc đứng sau các vụ tấn công. Nhưng điều bất ngờ lớn nhất là các công cụ hack được sử dụng lại chính là tài sản của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), đã bị các nhân viên tình báo Trung Quốc mua lại và tái sử dụng. Điều này cho thấy một thực tế khá phũ phàng là Mỹ đã mất quyền kiểm soát các phần quan trọng trong kho vũ khí an ninh mạng của chính mình.