Cơ Quan Giám Sát Của Pháp Sẽ Phạt Apple Về Hành Vi Chống Cạnh Tranh

12 Tháng Ba 20206:00 CH(Xem: 14290)
Cơ Quan Giám Sát Của Pháp Sẽ Phạt Apple Về Hành Vi Chống Cạnh Tranh
Cơ Quan Giám Sát Của Pháp Phạt Apple Về Hành Vi Chống Cạnh Tranh

Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp sẽ ra án phạt dành cho nhà sản xuất iPhone Apple vào thứ Hai tới (16/03/2020) về hành vi chống cạnh tranh trong mạng lưới phân phối và bán hàng của mình.

 

Trước đó, theo trang web tin tức trực tuyến Politico Europe, một số nguồn tin cho biết Cơ quan cạnh tranh sẽ đưa ra quyết định chính thức về vấn đề vào thứ Hai (16/03/2020). Đến tối thứ Năm (12/03/2020), trang Reuters cũng đã xác nhận thông tin trên.

 

Các nguồn tin không nói chi tiết hơn về nội dung hoặc quy mô của khoản tiền phạt. Cơ quan cạnh tranh Pháp từ chối đưa ra bình luận.

 

Từ khi được bổ nhiệm làm người đứng đầu Cơ quan giám sát chống độc quyền của Pháp, Isabelle de Silva đã nhắm mục tiêu vào các công ty công nghệ khổng lồ của Hoa Kỳ, bao gồm Google của Alphabet, bị phạt 150 triệu Euro (167 triệu USD) vì các quy tắc quảng cáo không rõ ràng.

 

Apple đã đề cập trong báo cáo thường niên mới nhất của hãng về việc Cơ quan giám sát cạnh tranh Pháp cáo buộc các khía cạnh của các hoạt động bán hàng và phân phối của hãng đang vi phạm luật cạnh tranh của Pháp, điều mà Apple dĩ nhiên phủ nhận.

 

Hồi đầu năm 2020, Cơ quan giám sát người tiêu dùng Pháp (DGCCRF) cho biết rằng Apple đã đồng ý trả 25 triệu Euro (28 triệu USD) vì đã không thông báo cho người dùng iPhone rằng các bản cập nhật của hệ điều hành iOS có thể sẽ làm chậm thiết bị.



52Vote
40Vote
34Vote
22Vote
12Vote
2.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, phụ tùng nhập từ một nhà cung ứng bị lỗi là nguyên nhân khiến Subaru phải ra quyết định tạm ngưng sản xuất tại 2 nhà máy chiếm đến 60% sản lượng toàn cầu đặt tại quận Gunma, Nhật Bản. Đại diện Subaru cho biết các vấn dề nằm ở bộ phận trợ lực lái được thiết kế dành cho mẫu SUV Crosstrek và cả Forester đã được phát hiện và khắc phục kịp thời. Việc hệ thống trợ lực bị vô hiệu hóa trong quá trình xe vận hành có thể khiến cho khả năng đánh lái trở nên khó khăn hơn.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Stephen McBride là nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp và cũng là trưởng nhóm phân tích của RiskHedge, một hãng chuyên nghiên cứu và phân tích cổ phiếu công nghệ. Công việc khiến anh không thể không quan tâm đặc biệt đến Apple để đưa ra lời tư vấn cho các nhà đầu tư của mình. Tuy nhiên, những sản phẩm mà Cupertino trình diễn trong năm 2018 9ã khiến anh thực sự lo ngại. Bài viết là suy nghĩ của Stephen McBride về tương lai Apple trong thời gian tới:
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, YouTube tuyên bố sẽ giảm mức khuyến nghị của các video chứa thông tin không chính xác và thuyết âm mưu, được gọi là nội dung đường biên (borderline content)). Trước đó, nhiều chuyên gia cho rằng YouTube cố tình hướng người xem tới các nội dung cực đoan. Ban đầu, chính sách hạn chế khuyến nghị video thuyết âm mưu sẽ được thử nghiệm tại Mỹ và có thể ảnh hưởng tới dưới 1% số video có trên nền tảng.
26 Tháng Giêng 2019
Sau hai đợt giảm giá Black Friday và Cyber Monday kết thúc vào tháng 11/2018, Apple đã khởi động chương trình “Thu cũ đổi mới” các thiết bị iPhone cũ lên đời bộ ba iPhone mới với giá "thu vào" cao hơn 100 USD.
26 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tập đoàn Hyundai Motor công bố thông tin về một loại túi khí mới giúp bảo vệ hành khách tốt hơn khi có tai nạn. Công nghệ mới có thể tạm gọi là Hệ thống túi khí liên hoàn (Multi-Collision Airbag System), hay có thể hiểu đơn giản là túi khí có thể bung nhiều hơn 1 lần. Cụ thểm các túi khí có khả năng bung tiếp lần thứ 2 để giảm thương vong nếu có thêm va chạm xảy ra sau cú va chạm đầu tiên. Hệ thống an toàn bị động dự kiến sẽ được trang bị trên các dòng xe Hyundai và KIA khi đã được nghiên cứu hoàn thiện.
25 Tháng Giêng 2019
Những miệng núi lửa được tạo ra bởi các tác động cổ xưa trên Mặt trăng từ lâu đã trở thành một cảnh tượng quen thuộc. Nhưng chỉ từ những năm 1990, các nhà quan sát mới bắt đầu thường xuyên ghi lại và nghiên cứu các tia sáng quang học trên bề mặt Mặt trăng, có khả năng là các vụ nổ do tác động của các thiên thạch.