Cơ Quan Giám Sát Của Pháp Sẽ Phạt Apple Về Hành Vi Chống Cạnh Tranh

12 Tháng Ba 20206:00 CH(Xem: 14302)
Cơ Quan Giám Sát Của Pháp Sẽ Phạt Apple Về Hành Vi Chống Cạnh Tranh
Cơ Quan Giám Sát Của Pháp Phạt Apple Về Hành Vi Chống Cạnh Tranh

Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp sẽ ra án phạt dành cho nhà sản xuất iPhone Apple vào thứ Hai tới (16/03/2020) về hành vi chống cạnh tranh trong mạng lưới phân phối và bán hàng của mình.

 

Trước đó, theo trang web tin tức trực tuyến Politico Europe, một số nguồn tin cho biết Cơ quan cạnh tranh sẽ đưa ra quyết định chính thức về vấn đề vào thứ Hai (16/03/2020). Đến tối thứ Năm (12/03/2020), trang Reuters cũng đã xác nhận thông tin trên.

 

Các nguồn tin không nói chi tiết hơn về nội dung hoặc quy mô của khoản tiền phạt. Cơ quan cạnh tranh Pháp từ chối đưa ra bình luận.

 

Từ khi được bổ nhiệm làm người đứng đầu Cơ quan giám sát chống độc quyền của Pháp, Isabelle de Silva đã nhắm mục tiêu vào các công ty công nghệ khổng lồ của Hoa Kỳ, bao gồm Google của Alphabet, bị phạt 150 triệu Euro (167 triệu USD) vì các quy tắc quảng cáo không rõ ràng.

 

Apple đã đề cập trong báo cáo thường niên mới nhất của hãng về việc Cơ quan giám sát cạnh tranh Pháp cáo buộc các khía cạnh của các hoạt động bán hàng và phân phối của hãng đang vi phạm luật cạnh tranh của Pháp, điều mà Apple dĩ nhiên phủ nhận.

 

Hồi đầu năm 2020, Cơ quan giám sát người tiêu dùng Pháp (DGCCRF) cho biết rằng Apple đã đồng ý trả 25 triệu Euro (28 triệu USD) vì đã không thông báo cho người dùng iPhone rằng các bản cập nhật của hệ điều hành iOS có thể sẽ làm chậm thiết bị.



52Vote
40Vote
34Vote
22Vote
12Vote
2.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2019
Hồi tháng 11/2018, Elon Musk, CEO của hãng sản xuất xe hơi trụ sở tại California, đã đăng tải một đoạn tweet cho biết Tesla sẽ cân nhắc nhiều nhà cung ứng pin cho nhà máy đầu tiên của hãng ở nước ngoài. Một báo cáo của trang Reuters tiết lộ rằng Tesla hiện đang tích cực thúc đẩy kế hoạch mới.
25 Tháng Giêng 2019
Kể từ khi Apple tham gia Instagram vào tháng 09/2017, hãng đã khuyến khích người dùng iPhone sử dụng hashtag “#ShotOniPhone.”đối với mỗi hình ảnh được chụp bởi các thiết bị iPhone. Với việc thêm hashtag vào mỗi hình ảnh, người dùng sẽ có cơ hội được giới thiệu trên tài khoản của công ty. Tháng 01/2019, Apple đã khởi động một cuộc thi để tìm ra những hình ảnh được chụp bằng iPhone đẹp nhất.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft là dịch vụ Internet tiếp theo không thể truy cập được tại Trung Quốc, sau rất nhiều những cái tên lớn như Facebook và Google. Theo báo cáo của trang Financial Times, người dùng tại Trung Quốc đại lục không thể truy cập được vào địa chỉ cn.bing.com.
24 Tháng Giêng 2019
Tháng 09/2018, Apple đã chính thức ngừng bán các mẫu iPhone X, iPhone SE và iPhone 6S sau khi ra mắt các mẫu flagship 2018. Nhưng tháng 01/2019, trang MacRumors nhận ra công ty đang “âm thầm” mang iPhone SE trở lại trong mục “clearance” (xả kho). Chỉ sau 1 ngày, có lẽ với mức giá khá tốt, nên sản phẩm đã cháy hàng. Tháng 01/2019, hãng đã bổ sung hàng và tiếp tục “xả kho” đợt 2.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, trang CNBC đã đưa tin về việc Apple sa thải hơn 200 nhân viên thuộc dự án bí mật "Project Titan", tập trung vào phát triển xe tự lái. Vụ sa thải quy mô lớn được xác nhận bởi một phát ngôn viên của Apple nhưng đây đơn thuần chỉ là động thái tái cơ cấu của Apple và hãng vẫn tiếp tục theo đuổi dự án.
24 Tháng Giêng 2019
Người hâm mộ có thể nhận ra Matterhorn ở phía trước trong ảnh trời đêm. Nổi tiếng trong lịch sử leo núi, ngọn núi Alps cao 4,478 mét bên cạnh Mặt trăng đang trong kỳ nguyệt thực.