Cơ Quan Giám Sát Của Pháp Sẽ Phạt Apple Về Hành Vi Chống Cạnh Tranh

12 Tháng Ba 20206:00 CH(Xem: 14655)
Cơ Quan Giám Sát Của Pháp Sẽ Phạt Apple Về Hành Vi Chống Cạnh Tranh
Cơ Quan Giám Sát Của Pháp Phạt Apple Về Hành Vi Chống Cạnh Tranh

Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp sẽ ra án phạt dành cho nhà sản xuất iPhone Apple vào thứ Hai tới (16/03/2020) về hành vi chống cạnh tranh trong mạng lưới phân phối và bán hàng của mình.

 

Trước đó, theo trang web tin tức trực tuyến Politico Europe, một số nguồn tin cho biết Cơ quan cạnh tranh sẽ đưa ra quyết định chính thức về vấn đề vào thứ Hai (16/03/2020). Đến tối thứ Năm (12/03/2020), trang Reuters cũng đã xác nhận thông tin trên.

 

Các nguồn tin không nói chi tiết hơn về nội dung hoặc quy mô của khoản tiền phạt. Cơ quan cạnh tranh Pháp từ chối đưa ra bình luận.

 

Từ khi được bổ nhiệm làm người đứng đầu Cơ quan giám sát chống độc quyền của Pháp, Isabelle de Silva đã nhắm mục tiêu vào các công ty công nghệ khổng lồ của Hoa Kỳ, bao gồm Google của Alphabet, bị phạt 150 triệu Euro (167 triệu USD) vì các quy tắc quảng cáo không rõ ràng.

 

Apple đã đề cập trong báo cáo thường niên mới nhất của hãng về việc Cơ quan giám sát cạnh tranh Pháp cáo buộc các khía cạnh của các hoạt động bán hàng và phân phối của hãng đang vi phạm luật cạnh tranh của Pháp, điều mà Apple dĩ nhiên phủ nhận.

 

Hồi đầu năm 2020, Cơ quan giám sát người tiêu dùng Pháp (DGCCRF) cho biết rằng Apple đã đồng ý trả 25 triệu Euro (28 triệu USD) vì đã không thông báo cho người dùng iPhone rằng các bản cập nhật của hệ điều hành iOS có thể sẽ làm chậm thiết bị.



52Vote
40Vote
34Vote
22Vote
12Vote
2.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, lần đầu tiên trong lịch sử, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã chứng minh được rằng máy tính lượng tử có sức mạnh tính toán vượt trội so với máy tính thông thường.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, vận tải hàng không siêu thanh ghi nhận thêm bước tiến bộ khi GE Aviation tiết lộ dòng động cơ mới có tên Affinity, hứa hẹn sẽ giúp những chiếc máy bay phản lực dân sự bay nhanh hơn vận tốc âm thanh.
20 Tháng Mười 2018
Ai cũng biết rằng hút thuốc lá gây nhiều tác hại cho sức khỏe, nhưng rất nhiều người vẫn không bỏ được thuốc lá. Tổ chức y tế thế giới gọi hút thuốc là một đại dịch toàn cầu, và đây là nguyên nhân tử vong duy nhất có thể ngăn ngừa được trên thế giới. Mỗi năm, có từ 5 đến 6 triệu ca tử vong do hút thuốc lá. “Có thể ngăn ngừa” có nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể chủ động không hút thút để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và những người xung quanh. Nên nhiều nhà nghiên cứu vẫn luôn tìm cách giúp người hút thuốc cai nghiện, từ việc chế vaccine nhằm ngăn cảm giác thư giãn của nicotine cho đến dùng xung từ truyền tới não để giảm bớt sự phụ thuộc vào nicotine.
20 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức xác nhận thời điểm diễn ra sự kiện ra mắt thế hệ iPad và MacBook mới vào ngày 30/10/2018. Địa điểm tổ chức tại Nhà hát Opera Howord Gilman, New York, Mỹ lúc 10h sáng EDT.
19 Tháng Mười 2018
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.
19 Tháng Mười 2018
Được chụp lúc gần nửa đêm ở địa phương, bức tranh toàn cảnh đêm mùa thu này nối tiếp mái vòm của dải Ngân Hà băng qua đường chân trời phía bắc từ High Fens, Công viên Tự nhiên Eifel (Eifel Nature Park) ở biên giới Bỉ và Đức.