Apple Dự Định Khai Tử iPhone 5C Vào Năm 2015

27 Tháng Mười Một 201410:00 CH(Xem: 24206)
Apple Dự Định Khai Tử iPhone 5C Vào Năm 2015
Theo một báo cáo mới đây, công ty công nghệ đắt giá nhất hành tinh Apple sẽ đặt một dấu chấm hết cho iPhone 5C vào năm 2015.

blank
Trang Industrial and Comercial Times của Đài Loan cho biết các nhà máy sản xuất iPhone 5C bao gồm Foxconn và Wistron sẽ dừng sản xuất và bán iPhone 5C mới vào giữa năm 2015.

“Táo Khuyết” đã ra mắt iPhone 5C vào năm 2013 với giá thành thấp và ít tính năng nhằm thay thế cho iPhone 5S. Một số tính năng người dùng không tìm thấy trên 5C, chẳng hạn như cảm biến dấu vân tay ID Touch, bộ xử lý A7 nhanh hơn về sau đã được trang bị cho iPhone 5S. Với 5 màu sắc khác nhau, những chiếc iPhone 5C bắt đầu với mức giá 99 USD, nhưng hiện tại người dùng có thể sở hữu phiên bản 8GB (được Apple ra mắt hồi tháng 3/2014) miễn phí với một hợp đồng 2 năm.

Mặc dù không đưa ra lý do cụ thể cho việc ngừng sản xuất thiết bị, nhưng việc loại bỏ dần các sản phẩm cũ báo hiệu Apple chuẩn bị đưa ra các model mới. Hồi tháng 9/2014, công ty vừa mới ra mắt iPhone 6 4.7” cùng iPhone 6 Plus 5.5” và vẫn bán iPhone 5S với giá từ 99 USD.

Trong thời gian đầu ra mắt, doanh số bán hàng của 5C đã không đáp ứng được kỳ vọng khi mà nhiều khách hàng dường như chỉ chú ý đến iPhone 5S. Trong một cuộc khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường CIRP hồi tháng 1/2014 cho thấy iPhone 5S chiếm 59% doanh số bán hàng của iPhone, trong khi iPhone 5C chỉ chiếm 27%.


Mặc dù iPhone 5C được trợ giá có thể thu hút được người dùng cân nhắc trong chi tiêu ở một số thị trường nhất định, tuy nhiên với giá bán lẻ đầy đủ là 549 USD thì thiết bị thực sự ngoài tầm những khách hàng tiềm năng ở các thị trường mới nổi. Bên cạnh đó, giám đốc điều hành Apple – Tim Cook cũng đã nhận đinh rằng iPhone 5C không bao giờ hướng đến việc trở thành một chiếc điện thoại giá rẻ.

Một số báo cáo khác cho biết, iPhone 5C thực chất không thất bại nặng nề như mọi người vẫn nghĩ. Theo số liệu thống kê bởi AppleInsider hồi tháng 3/2014 đã cho thấy rằng 5C bán chạy hơn nhiều đối thủ cạnh tranh trong quý cuối cùng của năm 2014, trong đó có nhiều điện thoại phổ biến chạy hệ điều hành Android. Bên cạnh đó, doanh số bán hàng trong quý II 2014 của Apple đã được cải thiện khá nhiều.

Các báo cáo tổng doanh số bán hàng của iPhone hàng quý đối với mỗi thiết bị không bị sụt giảm, vì vậy rất khó để biết chính xác iPhone 5C đang ở tình trạng như thế nào trên thị trường. Tuy nhiên với các model iPhone 6 mới có thể nhận thấy nhu cầu sử dụng là rất lớn và iPhone 5S vẫn là một sản phẩm hữu hiệu với mức giá thân thiện với người dùng, vậy nên việc khai tử iPhone 5C chỉ còn là vấn đề thời gian.
54Vote
43Vote
35Vote
25Vote
14Vote
2.921
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Apple cho biết sẽ đóng góp 2.5 tỷ USD để giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở California, và xem đây như là một biện pháp tăng cường cam kết của các công ty công nghệ với nơi họ đặt trụ sở.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, công ty gọi xe Uber đã báo cáo khoản thua lỗ lên tới 1.16 tỷ USD trong quý 3 năm 2019, gồm cả 401 triệu USD chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu liên quan tới việc IPO vào hồi tháng 05/2019.
05 Tháng Mười Một 2019
Trung tâm nghiên cứu sẽ tập trung vào phát triển quy trình sản xuất 3 nanomet. Trung tâm sẽ được đặt tại phía bắc của Đài Loan (thị trấn Baoshan, huyện Hsinchu).
05 Tháng Mười Một 2019
Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, nguồn tin của Financial Times cho biết Nhà Trắng đang thảo luận gỡ bỏ một phần thuế nhập khẩu, để đạt thỏa thuận với Bắc Kinh ngay trong tháng.