Quan Chức Brazil Dương Tính Với Covid-19 Từng Tiếp Xúc Với Ông Trump

12 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 12703)
Quan Chức Brazil Dương Tính Với Covid-19 Từng Tiếp Xúc Với Ông Trump
Quan Chức Brazil Dương Tính Với Covid-19 Từng Tiếp Xúc Với Ông Trump

Tối thứ Năm (12/03/2020), CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.

Cụ thể, ông Fabio Wajngarten, thư ký báo chí của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã được chẩn đoán nhiễm coronavirus (Covid-19) vào ngày 12/03/2020, và hiện đang được theo dõi sức khỏe.

Vài ngày trước, ông Fabio Wajngarten đã gặp gỡ tổng thống Mỹ Donald Trump ở Florida, cụ thể là tối thứ Bảy (07/03/2020), và 2 người được cho là đã có tiếp xúc gần.



Thư ký báo chí Nhà Trắng, bà Stephanie Grisham cho biết: "Cả Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Mike Pence hầu như không có tương tác với cá nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, và không cần phải được xét nghiệm tại thời điểm này". Bà cho biết thêm: "Đơn vị Y tế Nhà Trắng và Cơ quan Mật vụ Mỹ đã phối hợp chặt chẽ với nhiều cơ quan khác nhau để đảm bảo gia đình Tổng thống Trump và tất cả nhân viên Nhà Trắng đều khỏe mạnh".


Ông Wajngarten đã đăng tải trên mạng xã hội bức ảnh của ông đứng gần với Tổng thống Trump và Phó tổng thống Mỹ Mike Pence tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago hồi cuối tuần qua. Ông Wajngarten đã đi cùng Tổng thống Bolsonaro trong chuyến thăm Mỹ. Trong chuyến thăm, Tổng thống Brazil và ông Trump đã ăn tối cùng nhau.

Tuy nhiên, ông Trump ngày 12/03/2020 vẫn khẳng định ông không quan tâm đến nguy cơ phơi nhiễm COVID-19, nhấn mạnh không cần phải xét nghiệm: "Tôi và Tổng thống Brazil không làm gì quá bất thường. Chúng tôi ngồi cạnh nhau trong một khoảng thời gian",

Nguồn tin của CNN không rõ Tổng thống Trump đã được xét nghiệm Covid-19 hay chưa. Trong khi đó, các quan chức khác tiếp xúc với ông Wajngarten đã quyết định tự cách ly, bao gồm cả thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Rick Scott. Còn tổng thống Brazil Bolsonaro tuyên bố ông cũng đã xét nghiệm và đang đợi kết quả.

53Vote
41Vote
30Vote
22Vote
15Vote
2.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.