Quan Chức Brazil Dương Tính Với Covid-19 Từng Tiếp Xúc Với Ông Trump

12 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 13674)
Quan Chức Brazil Dương Tính Với Covid-19 Từng Tiếp Xúc Với Ông Trump
Quan Chức Brazil Dương Tính Với Covid-19 Từng Tiếp Xúc Với Ông Trump

Tối thứ Năm (12/03/2020), CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.

Cụ thể, ông Fabio Wajngarten, thư ký báo chí của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã được chẩn đoán nhiễm coronavirus (Covid-19) vào ngày 12/03/2020, và hiện đang được theo dõi sức khỏe.

Vài ngày trước, ông Fabio Wajngarten đã gặp gỡ tổng thống Mỹ Donald Trump ở Florida, cụ thể là tối thứ Bảy (07/03/2020), và 2 người được cho là đã có tiếp xúc gần.



Thư ký báo chí Nhà Trắng, bà Stephanie Grisham cho biết: "Cả Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Mike Pence hầu như không có tương tác với cá nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, và không cần phải được xét nghiệm tại thời điểm này". Bà cho biết thêm: "Đơn vị Y tế Nhà Trắng và Cơ quan Mật vụ Mỹ đã phối hợp chặt chẽ với nhiều cơ quan khác nhau để đảm bảo gia đình Tổng thống Trump và tất cả nhân viên Nhà Trắng đều khỏe mạnh".


Ông Wajngarten đã đăng tải trên mạng xã hội bức ảnh của ông đứng gần với Tổng thống Trump và Phó tổng thống Mỹ Mike Pence tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago hồi cuối tuần qua. Ông Wajngarten đã đi cùng Tổng thống Bolsonaro trong chuyến thăm Mỹ. Trong chuyến thăm, Tổng thống Brazil và ông Trump đã ăn tối cùng nhau.

Tuy nhiên, ông Trump ngày 12/03/2020 vẫn khẳng định ông không quan tâm đến nguy cơ phơi nhiễm COVID-19, nhấn mạnh không cần phải xét nghiệm: "Tôi và Tổng thống Brazil không làm gì quá bất thường. Chúng tôi ngồi cạnh nhau trong một khoảng thời gian",

Nguồn tin của CNN không rõ Tổng thống Trump đã được xét nghiệm Covid-19 hay chưa. Trong khi đó, các quan chức khác tiếp xúc với ông Wajngarten đã quyết định tự cách ly, bao gồm cả thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Rick Scott. Còn tổng thống Brazil Bolsonaro tuyên bố ông cũng đã xét nghiệm và đang đợi kết quả.

53Vote
41Vote
30Vote
22Vote
15Vote
2.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2018, một số nguồn tin cho biết, MediaTek đang muốn quay trở lại thị trường vi xử lý cao cấp dành cho smartphone với các vi xử lý tích hợp AI. Hãng được cho là đang trao đổi với Apple, Samsung và cả Xiaomi để tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ngân hàng PNC, có trụ sở tại Mỹ, đang thí điểm một loại thẻ tín dụng mới với số xác minh thẻ (CVV) được thay đổi tự động nhằm giảm gian lận trực tuyến.
03 Tháng Giêng 2019
Một công nghệ nhận diện gương mặt thế hệ mới sắp xuất hiện trên các điện thoại vào cuối năm 2019, Sony sẽ là công ty tiên phong ứng dụng công nghệ mới.
03 Tháng Giêng 2019
Với xu hướng hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất đều bỏ qua CES để ra mắt thiết bị mới của mình tại MWC. Nắm bắt được lợi thế và để tránh bị lu mờ, Sony dự kiến sẽ ra mắt một số sản phẩm smartphone tại triển lãm CES 2019.
03 Tháng Giêng 2019
Có vẻ như Microsoft rất quyết tâm mở rộng dòng thiết bị Surface với các danh mục sản phẩm mới, và sự xuất hiện của Surface Headphones là bằng chứng cho thấy kế hoạch của hãng đang được thực hiện.
02 Tháng Giêng 2019
Không chỉ kết nối thành công 3 bộ não của 3 người mà các nhà khoa học còn có thể giúp họ chia sẻ suy nghĩ và cùng nhau chơi trò chơi xếp hình Tetris. Không dừng lại ở đó, mô hình mới được cho là còn có thể mở rộng ra một “mạng não” nhiều người kết nối với nhau và không chỉ trực tiếp tại chỗ mà còn có thể kết nối qua Internet. Các nhà khoa học đã sử dụng công nghệ đo điện não đồ EEG để ghi lại các xung do hoạt động của não bộ tạo ra, và công nghệ kích thích từ xuyên sọ TMS, dùng từ trường để kích thích các nơ ron thần kinh.