Tin Nóng - Một Nhà Ngoại Giao Tại Trụ Sở Liên Hợp Quốc Dương Tính Với Covid-19

13 Tháng Ba 20201:04 SA(Xem: 12258)
Tin Nóng - Một Nhà Ngoại Giao Tại Trụ Sở Liên Hợp Quốc Dương Tính Với Covid-19
Tin Nóng - Một Nhà Ngoại Giao Tại Trụ Sở Liên Hợp Quốc

Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).

Người phát ngôn Liên Hợp Quốc Stephane Dujarric cho biết nhà ngoại giao Philippines đã gặp hai đồng nghiệp khác và chỉ bước vào một phòng họp tại trụ sở, nơi đã được khử khuẩn ba lần kể từ ngày 09/03/2020. Dujarric nói thêm rằng cơ quan y tế của Liên Hợp Quốc đang liên lạc với các nhà ngoại giao đã tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Phái đoàn ngoại giao Philippines ở Liên Hợp Quốc có khoảng 12 thành viên. Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin viết trên Twitter rằng, nhà ngoại giao nữ bị dương tính là đại diện cho Philippines tại ủy ban pháp lý thuộc Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, cô vừa từ bang Florida trở về trụ sở Liên Hợp Quốc tại New York. Azucena cho biết lần gần đây nhất cô có mặt tại trụ sở Liên Hợp Quốc là hôm 09/03/2020, ở lại trong khoảng nửa giờ và không xuất hiện triệu chứng.


Tuy nhiên, ngày hôm sau, cô bắt đầu xuất hiện những triệu chứng giống cúm, tới gặp bác sĩ riêng và được kê đơn thuốc Tamiflu. Đến tối thứ Năm (12/03/2020, cô có kết quả dương tính với Covid-19.

Quyền đại sứ Philippines tại Liên Hợp Quốc Kira Azucena cho biết: “Bắt đầu từ hôm nay (13/03/2020), văn phòng phái đoàn Philippines sẽ bị phong tỏa. Toàn bộ nhân viên đã được hướng dẫn tự cách ly và nhờ hỗ trợ y tế nếu xuất hiện triệu chứng. Chúng tôi đã chuẩn bị tâm lý cho việc tất cả chúng tôi đều bị nhiễm virus"

Trụ sở Liên Hợp Quốc tại New York cũng bắt đầu tiến hành các biện pháp phòng chống dịch, bao gồm cả việc đóng cửa với công chúng, khử trùng thường xuyên hơn và hủy bỏ một số cuộc họp. Khoảng 50% trong số vài nghìn nhân viên làm việc thường xuyên trong tòa nhà sẽ bắt đầu làm việc tại nhà.



51Vote
40Vote
30Vote
23Vote
11Vote
2.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore là các nước trong số các quốc gia Châu Á đang phải đối mặt với làn sóng coronavirus (Covid-19) thứ hai, thúc đẩy bởi những người đến từ nước ngoài.
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học
19 Tháng Ba 2020
Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.
18 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (European Central Bank – ECB) đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 820 tỷ USD hoặc 706 tỷ Bảng Anh) để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đặt một trung tâm các thông tin về coronavirus lên hàng đầu News Feed, ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới, CEO Mark Zuckerberg cho biết hôm thứ Tư (18/03/2020)