Tin Nóng - Một Nhà Ngoại Giao Tại Trụ Sở Liên Hợp Quốc Dương Tính Với Covid-19

13 Tháng Ba 20201:04 SA(Xem: 11746)
Tin Nóng - Một Nhà Ngoại Giao Tại Trụ Sở Liên Hợp Quốc Dương Tính Với Covid-19
Tin Nóng - Một Nhà Ngoại Giao Tại Trụ Sở Liên Hợp Quốc

Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).

Người phát ngôn Liên Hợp Quốc Stephane Dujarric cho biết nhà ngoại giao Philippines đã gặp hai đồng nghiệp khác và chỉ bước vào một phòng họp tại trụ sở, nơi đã được khử khuẩn ba lần kể từ ngày 09/03/2020. Dujarric nói thêm rằng cơ quan y tế của Liên Hợp Quốc đang liên lạc với các nhà ngoại giao đã tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Phái đoàn ngoại giao Philippines ở Liên Hợp Quốc có khoảng 12 thành viên. Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin viết trên Twitter rằng, nhà ngoại giao nữ bị dương tính là đại diện cho Philippines tại ủy ban pháp lý thuộc Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, cô vừa từ bang Florida trở về trụ sở Liên Hợp Quốc tại New York. Azucena cho biết lần gần đây nhất cô có mặt tại trụ sở Liên Hợp Quốc là hôm 09/03/2020, ở lại trong khoảng nửa giờ và không xuất hiện triệu chứng.


Tuy nhiên, ngày hôm sau, cô bắt đầu xuất hiện những triệu chứng giống cúm, tới gặp bác sĩ riêng và được kê đơn thuốc Tamiflu. Đến tối thứ Năm (12/03/2020, cô có kết quả dương tính với Covid-19.

Quyền đại sứ Philippines tại Liên Hợp Quốc Kira Azucena cho biết: “Bắt đầu từ hôm nay (13/03/2020), văn phòng phái đoàn Philippines sẽ bị phong tỏa. Toàn bộ nhân viên đã được hướng dẫn tự cách ly và nhờ hỗ trợ y tế nếu xuất hiện triệu chứng. Chúng tôi đã chuẩn bị tâm lý cho việc tất cả chúng tôi đều bị nhiễm virus"

Trụ sở Liên Hợp Quốc tại New York cũng bắt đầu tiến hành các biện pháp phòng chống dịch, bao gồm cả việc đóng cửa với công chúng, khử trùng thường xuyên hơn và hủy bỏ một số cuộc họp. Khoảng 50% trong số vài nghìn nhân viên làm việc thường xuyên trong tòa nhà sẽ bắt đầu làm việc tại nhà.



51Vote
40Vote
30Vote
23Vote
11Vote
2.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Mỹ đã áp lệnh trừng phạt 4 quan chức Trung Quốc phụ trách quản lý và an ninh tại Hong Kong vì cáo buộc "trấn áp phe đối lập" đặc khu.
09 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), chiến dịch tranh cử của Trump đệ đơn kiện lên tòa án Pennsylvania nhằm ngăn giới chức bang công nhận chiến thắng của ông Biden.
09 Tháng Mười Một 2020
Các nhà đàm phán từ Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đã gặp gỡ hôm 09/11/2020 để tìm kiếm bước đột phá trong các cuộc đàm phán thương mại đang bế tắc, trong khi chỉ còn vài ngày nữa là đến thời hạn để hai bên đạt được thỏa thuận hậu Brexit (Anh rút khỏi EU).
09 Tháng Mười Một 2020
Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (09/11/2020), thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, khi nhà đầu tư đặt cược rằng nền kinh tế sắp được mở cửa hoàn toàn trở lại.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 09/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mark Esper, thay thế bằng ông Christopher C. Miller - Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia (NCC).
09 Tháng Mười Một 2020
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã ủy quyền cho Bộ Tư pháp điều tra bất kỳ "cáo buộc quan trọng" nào về gian lận cử tri trong bầu cử năm 2020.