Tin Nóng - Một Nhà Ngoại Giao Tại Trụ Sở Liên Hợp Quốc Dương Tính Với Covid-19

13 Tháng Ba 20201:04 SA(Xem: 11769)
Tin Nóng - Một Nhà Ngoại Giao Tại Trụ Sở Liên Hợp Quốc Dương Tính Với Covid-19
Tin Nóng - Một Nhà Ngoại Giao Tại Trụ Sở Liên Hợp Quốc

Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).

Người phát ngôn Liên Hợp Quốc Stephane Dujarric cho biết nhà ngoại giao Philippines đã gặp hai đồng nghiệp khác và chỉ bước vào một phòng họp tại trụ sở, nơi đã được khử khuẩn ba lần kể từ ngày 09/03/2020. Dujarric nói thêm rằng cơ quan y tế của Liên Hợp Quốc đang liên lạc với các nhà ngoại giao đã tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Phái đoàn ngoại giao Philippines ở Liên Hợp Quốc có khoảng 12 thành viên. Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin viết trên Twitter rằng, nhà ngoại giao nữ bị dương tính là đại diện cho Philippines tại ủy ban pháp lý thuộc Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, cô vừa từ bang Florida trở về trụ sở Liên Hợp Quốc tại New York. Azucena cho biết lần gần đây nhất cô có mặt tại trụ sở Liên Hợp Quốc là hôm 09/03/2020, ở lại trong khoảng nửa giờ và không xuất hiện triệu chứng.


Tuy nhiên, ngày hôm sau, cô bắt đầu xuất hiện những triệu chứng giống cúm, tới gặp bác sĩ riêng và được kê đơn thuốc Tamiflu. Đến tối thứ Năm (12/03/2020, cô có kết quả dương tính với Covid-19.

Quyền đại sứ Philippines tại Liên Hợp Quốc Kira Azucena cho biết: “Bắt đầu từ hôm nay (13/03/2020), văn phòng phái đoàn Philippines sẽ bị phong tỏa. Toàn bộ nhân viên đã được hướng dẫn tự cách ly và nhờ hỗ trợ y tế nếu xuất hiện triệu chứng. Chúng tôi đã chuẩn bị tâm lý cho việc tất cả chúng tôi đều bị nhiễm virus"

Trụ sở Liên Hợp Quốc tại New York cũng bắt đầu tiến hành các biện pháp phòng chống dịch, bao gồm cả việc đóng cửa với công chúng, khử trùng thường xuyên hơn và hủy bỏ một số cuộc họp. Khoảng 50% trong số vài nghìn nhân viên làm việc thường xuyên trong tòa nhà sẽ bắt đầu làm việc tại nhà.



51Vote
40Vote
30Vote
23Vote
11Vote
2.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
04 Tháng Sáu 2020
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
03 Tháng Sáu 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
03 Tháng Sáu 2020
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
03 Tháng Sáu 2020
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.