Tin Nóng - Một Nhà Ngoại Giao Tại Trụ Sở Liên Hợp Quốc Dương Tính Với Covid-19

13 Tháng Ba 20201:04 SA(Xem: 11777)
Tin Nóng - Một Nhà Ngoại Giao Tại Trụ Sở Liên Hợp Quốc Dương Tính Với Covid-19
Tin Nóng - Một Nhà Ngoại Giao Tại Trụ Sở Liên Hợp Quốc

Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).

Người phát ngôn Liên Hợp Quốc Stephane Dujarric cho biết nhà ngoại giao Philippines đã gặp hai đồng nghiệp khác và chỉ bước vào một phòng họp tại trụ sở, nơi đã được khử khuẩn ba lần kể từ ngày 09/03/2020. Dujarric nói thêm rằng cơ quan y tế của Liên Hợp Quốc đang liên lạc với các nhà ngoại giao đã tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Phái đoàn ngoại giao Philippines ở Liên Hợp Quốc có khoảng 12 thành viên. Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin viết trên Twitter rằng, nhà ngoại giao nữ bị dương tính là đại diện cho Philippines tại ủy ban pháp lý thuộc Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, cô vừa từ bang Florida trở về trụ sở Liên Hợp Quốc tại New York. Azucena cho biết lần gần đây nhất cô có mặt tại trụ sở Liên Hợp Quốc là hôm 09/03/2020, ở lại trong khoảng nửa giờ và không xuất hiện triệu chứng.


Tuy nhiên, ngày hôm sau, cô bắt đầu xuất hiện những triệu chứng giống cúm, tới gặp bác sĩ riêng và được kê đơn thuốc Tamiflu. Đến tối thứ Năm (12/03/2020, cô có kết quả dương tính với Covid-19.

Quyền đại sứ Philippines tại Liên Hợp Quốc Kira Azucena cho biết: “Bắt đầu từ hôm nay (13/03/2020), văn phòng phái đoàn Philippines sẽ bị phong tỏa. Toàn bộ nhân viên đã được hướng dẫn tự cách ly và nhờ hỗ trợ y tế nếu xuất hiện triệu chứng. Chúng tôi đã chuẩn bị tâm lý cho việc tất cả chúng tôi đều bị nhiễm virus"

Trụ sở Liên Hợp Quốc tại New York cũng bắt đầu tiến hành các biện pháp phòng chống dịch, bao gồm cả việc đóng cửa với công chúng, khử trùng thường xuyên hơn và hủy bỏ một số cuộc họp. Khoảng 50% trong số vài nghìn nhân viên làm việc thường xuyên trong tòa nhà sẽ bắt đầu làm việc tại nhà.



51Vote
40Vote
30Vote
23Vote
11Vote
2.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.