FED Hạ Lãi Suất Khẩn Cấp Xuống Gần Mức 0%

15 Tháng Ba 20206:00 CH(Xem: 14256)
FED Hạ Lãi Suất Khẩn Cấp Xuống Gần Mức 0%
FED Hạ Lãi Suất Khẩn Cấp Xuống Gần Mức 0%

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã cắt giảm lãi suất lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai tuần, một động thái khẩn cấp nhằm giúp củng cố nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) đang leo thang nhanh chóng.

Sự hoảng loạn của người dân và đà bán tháo tại Wall Street vì dịch Covid-19 đang ngày càng nghiêm trọng. Lãi suất tham chiếu tại Mỹ giảm 1%, trong phạm vi từ 0% - 0.25% - mức thấp nhất kể từ năm 2015.

Đây là lần thứ hai trong tháng 03/2020 (lần đầu tiên là ngày 03/03/2020), và cũng là thứ hai kể từ cuộc khủng hoảng tài chính, Cục Dự trữ liên bang Mỹ điều chỉnh lãi suất giữa chu kỳ, nhằm ngăn nền kinh tế rơi tự do vì tác động của đại dịch. Phiên họp chính sách của FED sẽ diễn ra vào ngày 17 - 18/03/2020.


Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhận xét động thái của FED là "tuyệt vời" và "tin rất tốt". Trước đó, ông đã liên tục kêu gọi FED hạ lãi suất.

Dịch coronavirus (Covid-19) đang lan nhanh tại Mỹ, khiến ông Trump đã phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp, hàng loạt các cửa hàng, trường học đều đóng cửa và hàng triệu người lao động đứng trước nguy cơ thất nghiệp. FED cho biết trong tuyên bố: “Ủy ban sẽ duy trì phạm vi mục tiêu cho đến khi có niềm tin rằng nền kinh tế đã vượt qua các sự kiện gần đây, và đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu ổn định việc làm và giá cả”.

53Vote
40Vote
311Vote
27Vote
16Vote
2.527
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Verily, công ty chị em của Google, đã ra mắt một trang web cho phép người dân ở miền bắc California trả lời các câu hỏi về sức khỏe và thông tin du lịch gần đây của họ, để đề xuất cho họ được xét nghiệm coronavirus miễn phí.
16 Tháng Ba 2020
Amazon đang tìm cách thuê 100,000 nhân viên kho và giao hàng mới để đáp ứng nhu cầu đặt hàng gia tăng, do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp đã phạt nhà sản xuất iPhone 1.1 tỷ Euro (khoảng 1.23 tỷ USD), với cáo buộc hành vi chống cạnh tranh đối với mạng lưới phân phối và bán lẻ của mình
16 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu sẽ trình bày các hướng dẫn về biện pháp hạn chế ở biên giới, nhằm khiến cho các biện pháp kiểm soát ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19) không ảnh hưởng tới việc cung cấp các hàng hóa thiết yếu và nhân lực y tế.
16 Tháng Ba 2020
NASA đã phải cho toàn bộ nhân sự làm việc ở nhà sau khi một nhân viên tại Trung tâm Vũ trụ Marshall dương tính với Covid-19.
16 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đề xuất các nước cấm hoạt động đi lại không cần thiết đến khối EU trong 30 ngày để đối phó Covid-19.