FED Hạ Lãi Suất Khẩn Cấp Xuống Gần Mức 0%

15 Tháng Ba 20206:00 CH(Xem: 14347)
FED Hạ Lãi Suất Khẩn Cấp Xuống Gần Mức 0%
FED Hạ Lãi Suất Khẩn Cấp Xuống Gần Mức 0%

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã cắt giảm lãi suất lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai tuần, một động thái khẩn cấp nhằm giúp củng cố nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) đang leo thang nhanh chóng.

Sự hoảng loạn của người dân và đà bán tháo tại Wall Street vì dịch Covid-19 đang ngày càng nghiêm trọng. Lãi suất tham chiếu tại Mỹ giảm 1%, trong phạm vi từ 0% - 0.25% - mức thấp nhất kể từ năm 2015.

Đây là lần thứ hai trong tháng 03/2020 (lần đầu tiên là ngày 03/03/2020), và cũng là thứ hai kể từ cuộc khủng hoảng tài chính, Cục Dự trữ liên bang Mỹ điều chỉnh lãi suất giữa chu kỳ, nhằm ngăn nền kinh tế rơi tự do vì tác động của đại dịch. Phiên họp chính sách của FED sẽ diễn ra vào ngày 17 - 18/03/2020.


Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhận xét động thái của FED là "tuyệt vời" và "tin rất tốt". Trước đó, ông đã liên tục kêu gọi FED hạ lãi suất.

Dịch coronavirus (Covid-19) đang lan nhanh tại Mỹ, khiến ông Trump đã phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp, hàng loạt các cửa hàng, trường học đều đóng cửa và hàng triệu người lao động đứng trước nguy cơ thất nghiệp. FED cho biết trong tuyên bố: “Ủy ban sẽ duy trì phạm vi mục tiêu cho đến khi có niềm tin rằng nền kinh tế đã vượt qua các sự kiện gần đây, và đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu ổn định việc làm và giá cả”.

53Vote
40Vote
311Vote
27Vote
16Vote
2.527
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Giêng 2020
Cuộc đua triển khai mạng di động 5G cũng đang đan xen với tranh luận về vấn đề an ninh mạng, khiến Mỹ và một số đồng minh chống lại Trung Quốc và làm gia tăng căng thẳng trong ngành công nghiệp, khiến các nhà mạng lo ngại việc triển khai có thể bị trì hoãn.
12 Tháng Giêng 2020
Dù nắm giữ 'vũ khí' dầu đá phiến, Mỹ vẫn phụ thuộc vào nguồn dầu từ Trung Đông để xuất khẩu.
12 Tháng Giêng 2020
Giữa tháng 01/2020, ông Lưu Hạc sẽ dẫn đầu đoàn đàm phán đến Mỹ để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một.
11 Tháng Giêng 2020
Ngân hàng Thế giới (World Bank) công bố báo cáo Viễn cảnh Kinh tế Toàn cầu, trong đó dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu tăng nhẹ lên 2.5% trong năm 2020 nhờ đầu tư và thương mại dần khôi phục sau một năm ảm đạm, nhưng rủi ro suy giảm vẫn tồn tại.
11 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Sonos đề đơn kiện Google đã đánh cắp 5 bằng sáng chế của mình để tích hợp vào trong Chromecast, Google Home và Pixel.
11 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Hạ viện Mỹ đạt đủ số phiếu để hạn chế quyền lực chiến tranh của Trump sau khi ông ra lệnh không kích hạ sát tướng Iran Qassem Soleimani.