FED Hạ Lãi Suất Khẩn Cấp Xuống Gần Mức 0%

15 Tháng Ba 20206:00 CH(Xem: 14038)
FED Hạ Lãi Suất Khẩn Cấp Xuống Gần Mức 0%
FED Hạ Lãi Suất Khẩn Cấp Xuống Gần Mức 0%

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã cắt giảm lãi suất lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai tuần, một động thái khẩn cấp nhằm giúp củng cố nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) đang leo thang nhanh chóng.

Sự hoảng loạn của người dân và đà bán tháo tại Wall Street vì dịch Covid-19 đang ngày càng nghiêm trọng. Lãi suất tham chiếu tại Mỹ giảm 1%, trong phạm vi từ 0% - 0.25% - mức thấp nhất kể từ năm 2015.

Đây là lần thứ hai trong tháng 03/2020 (lần đầu tiên là ngày 03/03/2020), và cũng là thứ hai kể từ cuộc khủng hoảng tài chính, Cục Dự trữ liên bang Mỹ điều chỉnh lãi suất giữa chu kỳ, nhằm ngăn nền kinh tế rơi tự do vì tác động của đại dịch. Phiên họp chính sách của FED sẽ diễn ra vào ngày 17 - 18/03/2020.


Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhận xét động thái của FED là "tuyệt vời" và "tin rất tốt". Trước đó, ông đã liên tục kêu gọi FED hạ lãi suất.

Dịch coronavirus (Covid-19) đang lan nhanh tại Mỹ, khiến ông Trump đã phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp, hàng loạt các cửa hàng, trường học đều đóng cửa và hàng triệu người lao động đứng trước nguy cơ thất nghiệp. FED cho biết trong tuyên bố: “Ủy ban sẽ duy trì phạm vi mục tiêu cho đến khi có niềm tin rằng nền kinh tế đã vượt qua các sự kiện gần đây, và đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu ổn định việc làm và giá cả”.

53Vote
40Vote
311Vote
27Vote
16Vote
2.527
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.