FED Hạ Lãi Suất Khẩn Cấp Xuống Gần Mức 0%

15 Tháng Ba 20206:00 CH(Xem: 14052)
FED Hạ Lãi Suất Khẩn Cấp Xuống Gần Mức 0%
FED Hạ Lãi Suất Khẩn Cấp Xuống Gần Mức 0%

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã cắt giảm lãi suất lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai tuần, một động thái khẩn cấp nhằm giúp củng cố nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) đang leo thang nhanh chóng.

Sự hoảng loạn của người dân và đà bán tháo tại Wall Street vì dịch Covid-19 đang ngày càng nghiêm trọng. Lãi suất tham chiếu tại Mỹ giảm 1%, trong phạm vi từ 0% - 0.25% - mức thấp nhất kể từ năm 2015.

Đây là lần thứ hai trong tháng 03/2020 (lần đầu tiên là ngày 03/03/2020), và cũng là thứ hai kể từ cuộc khủng hoảng tài chính, Cục Dự trữ liên bang Mỹ điều chỉnh lãi suất giữa chu kỳ, nhằm ngăn nền kinh tế rơi tự do vì tác động của đại dịch. Phiên họp chính sách của FED sẽ diễn ra vào ngày 17 - 18/03/2020.


Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhận xét động thái của FED là "tuyệt vời" và "tin rất tốt". Trước đó, ông đã liên tục kêu gọi FED hạ lãi suất.

Dịch coronavirus (Covid-19) đang lan nhanh tại Mỹ, khiến ông Trump đã phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp, hàng loạt các cửa hàng, trường học đều đóng cửa và hàng triệu người lao động đứng trước nguy cơ thất nghiệp. FED cho biết trong tuyên bố: “Ủy ban sẽ duy trì phạm vi mục tiêu cho đến khi có niềm tin rằng nền kinh tế đã vượt qua các sự kiện gần đây, và đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu ổn định việc làm và giá cả”.

53Vote
40Vote
311Vote
27Vote
16Vote
2.527
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2020
Hãng dược Mỹ Pfizer và đối tác Đức BioNTech cho biết tài liệu liên quan đến phát triển vaccine của họ bị "truy cập bất hợp pháp" trong cuộc tấn công mạng vào cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu.
09 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả 50 tiểu bang và thủ đô Washington đã chứng nhận kết quả bầu cử và cử tri đoàn dự kiến xác nhận tân tổng thống vào đầu tuần thứ 3 của tháng 12/2020.
09 Tháng Mười Hai 2020
FireEye, một trong những công ty an ninh mạng lớn nhất ở Mỹ, cho biết họ tin rằng mình là nạn nhân của một cuộc tấn công do các tin tặc được nhà nước chống lưng
09 Tháng Mười Hai 2020
Trong tuần thứ 2 của tháng 12/2020, Argentina đã thông qua luật thuế tài sản mới nhằm giúp chính phủ chi trả cho vật tư y tế và các chương trình cứu trợ kinh tế trong đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Có một lý do tại sao không có màn hình tràn cạnh thật sự trên các thiết bị từ Apple Watch cho đến máy Mac.
08 Tháng Mười Hai 2020
Dù là cổ phiếu, trái phiếu hay bất kì các loại tài sản khác, tiền đang được đổ mạnh vào khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, do giới đầu tư đặt cược đây sẽ là khu vực tăng trưởng mạnh nhất khi kinh tế thế giới hồi phục từ đại dịch Covid-19.