Bill Gates Rời Khỏi Hội Đồng Quản Trị Microsoft Để Tập Trung Vào Hoạt Động Từ Thiện

15 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 12623)
Bill Gates Rời Khỏi Hội Đồng Quản Trị Microsoft Để Tập Trung Vào Hoạt Động Từ Thiện
Bill Gates Rời Khỏi Hội Đồng Quản Trị Microsoft

Nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates sẽ rời khỏi hội đồng quản trị của công ty để dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động từ thiện.

Ông cho biết muốn tập trung vào sức khỏe và phát triển toàn cầu, giáo dục và giải quyết biến đổi khí hậu. Một trong những người giàu nhất thế giới, Bill Gates, 65 tuổi, cũng sẽ rời khỏi hội đồng quản trị của Berkshire Hathaway, công ty đầu tư của Warren Buffett.

Thông báo về động thái mới nhất của mình, ông Gates cho biết công ty sẽ "luôn là một phần quan trọng trong cuộc sống và công việc của tôi" và sẽ tiếp tục tham gia với sự lãnh đạo của mình. Nhưng ông nói: "Tôi mong muốn giai đoạn tiếp theo là cơ hội để duy trì mối quan hệ tình bạn và đối tác có ý nghĩa nhất với tôi, tiếp tục đóng góp cho hai công ty mà tôi vô cùng tự hào và ưu tiên hiệu quả cho cam kết trong việc giải quyết một số thách thức khó khăn nhất mà thế giới đang đối mặt”.


Ông Gates được Forbes liệt kê là người giàu thứ hai thế giới sau người sáng lập Amazon Jeff Bezos và trị giá 103.6 tỷ USD. Bill Gates đã đồng sáng lập Microsoft năm 1975 cùng Paul Allen. Ông làm CEO đến năm 2000, rồi nhường lại cho Steve Ballmer. Hiện tại, vị trí CEO do Satya Nadella đảm nhiệm.

Hơn một thập kỷ qua, Gates đã dần rút lui khỏi Microsoft. Năm 2014, ông rời vị trí Chủ tịch công ty. Gates dành thời gian làm từ thiện nhiều hơn từ khi quỹ Bill & Melinda Gates Foundation ra đời năm 2008. Vợ chồng ông được The Chronicle of Philanthropy vinh danh là những nhà từ thiện hào phóng nhất ở Mỹ năm 2018, sau khi góp 4.8 tỷ USD cho quỹ của họ vào năm 2017.

52Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.
09 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.
09 Tháng Tư 2020
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020.
09 Tháng Tư 2020
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
09 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.
09 Tháng Tư 2020
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.