Bill Gates Rời Khỏi Hội Đồng Quản Trị Microsoft Để Tập Trung Vào Hoạt Động Từ Thiện

15 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 12718)
Bill Gates Rời Khỏi Hội Đồng Quản Trị Microsoft Để Tập Trung Vào Hoạt Động Từ Thiện
Bill Gates Rời Khỏi Hội Đồng Quản Trị Microsoft

Nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates sẽ rời khỏi hội đồng quản trị của công ty để dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động từ thiện.

Ông cho biết muốn tập trung vào sức khỏe và phát triển toàn cầu, giáo dục và giải quyết biến đổi khí hậu. Một trong những người giàu nhất thế giới, Bill Gates, 65 tuổi, cũng sẽ rời khỏi hội đồng quản trị của Berkshire Hathaway, công ty đầu tư của Warren Buffett.

Thông báo về động thái mới nhất của mình, ông Gates cho biết công ty sẽ "luôn là một phần quan trọng trong cuộc sống và công việc của tôi" và sẽ tiếp tục tham gia với sự lãnh đạo của mình. Nhưng ông nói: "Tôi mong muốn giai đoạn tiếp theo là cơ hội để duy trì mối quan hệ tình bạn và đối tác có ý nghĩa nhất với tôi, tiếp tục đóng góp cho hai công ty mà tôi vô cùng tự hào và ưu tiên hiệu quả cho cam kết trong việc giải quyết một số thách thức khó khăn nhất mà thế giới đang đối mặt”.


Ông Gates được Forbes liệt kê là người giàu thứ hai thế giới sau người sáng lập Amazon Jeff Bezos và trị giá 103.6 tỷ USD. Bill Gates đã đồng sáng lập Microsoft năm 1975 cùng Paul Allen. Ông làm CEO đến năm 2000, rồi nhường lại cho Steve Ballmer. Hiện tại, vị trí CEO do Satya Nadella đảm nhiệm.

Hơn một thập kỷ qua, Gates đã dần rút lui khỏi Microsoft. Năm 2014, ông rời vị trí Chủ tịch công ty. Gates dành thời gian làm từ thiện nhiều hơn từ khi quỹ Bill & Melinda Gates Foundation ra đời năm 2008. Vợ chồng ông được The Chronicle of Philanthropy vinh danh là những nhà từ thiện hào phóng nhất ở Mỹ năm 2018, sau khi góp 4.8 tỷ USD cho quỹ của họ vào năm 2017.

52Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Thương hiệu thời trang Forever 21 đã thoát khỏi phá sản, nhờ có ba người mua lại và muốn mở rộng ra quốc tế.
20 Tháng Hai 2020
Thông tin cá nhân của 10.6 triệu khách lưu trú tại khách sạn MGM Resort đã bị hack vào mùa hè năm 2019.
20 Tháng Hai 2020
Các nhà vận động đã kêu gọi Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak tiết kiệm tiền giấy và tiền xu, và cho rằng nếu không khẩn cấp ban hành luật lệ mới, hệ thống thanh toán tiền mặt có thể sụp đổ trong vòng một thập kỷ.
20 Tháng Hai 2020
Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, Chính phủ Mỹ hy vọng Trung Quốc tôn trọng các cam kết mua thêm hàng hóa của Mỹ theo thỏa thuận thương mại được ký kết vào tháng 01/2020, bất chấp sự bùng phát nhanh chóng của dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Hai 2020
Apple đã gửi một lá thư yêu cầu chấm dứt và ngừng hoạt động việc xuất bản một cuốn sách được viết bởi một người quản lý App Store trước đây
20 Tháng Hai 2020
Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) cho biết, một cuộc tấn công ransomware nhằm vào một cơ sở khí đốt tự nhiên của Mỹ đã làm cho một đường ống phải ngừng hoạt động trong hai ngày.