Khủng Hoảng Covid-19 Ở Anh - Gần 8 Triệu Người Dân Có Thể Bị Nhiễm

15 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 15311)
Khủng Hoảng Covid-19 Ở Anh - Gần 8 Triệu Người Dân Có Thể Bị Nhiễm
Khủng Hoảng Covid-19 Ở Anh - Gần 8 Triệu Người Dân Có Thể Bị Nhiễm

Đại dịch coronavirus ở Anh sẽ kéo dài đến mùa xuân năm 2021, và 7.9 triệu người dân có thể phải nhập viện.

Đây là lần đầu tiên giới chức y tế Anh thừa nhận mức độ nghiêm trọng của Covid-19, có thể sẽ dẫn tới nguy cơ Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) bị quá tải. Giáo sư Chris Whitty, cố vấn y tế của chính phủ Anh, từng mô tả đây là kịch bản xấu nhất, số người nhiễm virus trên thực tế có thể thấp hơn, tỷ lệ tử vong có thể là 0.6%.

Theo tài liệu trong cuộc họp mật của Cơ quan Y tế Công cộng Anh (PHE) được tiết lộ bởi trang Guardian: “80% dân số có thể nhiễm nCoV trong 12 tháng tới và tối đa 15%, tương đương 7.9 triệu người, sẽ phải nhập viện điều trị”.

Tài liệu do đội phản ứng khẩn cấp của PHE soạn thảo, được phê chuẩn bởi tiến sĩ Susan Hopkins, người dẫn đầu hoạt động ứng phó Covid-19 của cơ quan. Nó đã được chia sẻ với lãnh đạo các bệnh viện và NHS.

Giáo sư y khoa Paul Hunter tại Đại học Đông Anglia cho biết: "Bệnh dịch kéo dài trong cộng đồng trong một năm là hoàn toàn có khả năng. Tôi nghĩ rằng con số sẽ giảm mạnh vào mùa hè, sau đó tăng trở lại khi mùa đông đến, tương tự bệnh cúm mùa thông thường. Tôi nghĩ nó sẽ tồn tại mãi, nhưng dần trở nên vô hại khi hệ miễn dịch được cải thiện",

Tài liệu cũng tiết lộ rằng ước tính có khoảng 500,000 trong số 5 triệu người được coi là quan trọng vì họ làm việc trong “các dịch vụ thiết yếu và cơ sở hạ tầng quan trọng”, sẽ bị nhiễm bệnh bất cứ lúc nào trong thời gian cao điểm của dịch bệnh kéo dài một tháng. Con số 5 triệu người bao gồm 1 triệu nhân viên NHS và 1.5 triệu nhân viên chăm sóc xã hội.


Tài liệu có đoạn viết: "Dịch vụ y tế không thể đáp ứng số lượng khổng lồ người có triệu chứng cần được xét nghiệm, bởi các phòng thí nghiệm đang chịu áp lực đáng kể. Chỉ những người ốm rất nặng và đang nhập viện, cũng như nhân viên phụ trách cơ sở chăm sóc sức khỏe và nhà tù có ca nhiễm Covid-19 mới được xét nghiệm".

PHE cho rằng các cơ sở xét nghiệm đang quá tải đến mức nhân viên NHS cũng không được kiểm tra, dù họ đóng vai trò chủ chốt trong nỗ lực chống Covid-19 và cũng gây nguy cơ lây lan virus sang bệnh nhân chưa mắc bệnh.

NHS cảnh báo, nếu tỷ lệ tử vong là 1% như nhiều chuyên gia ước tính, con số người chết có thể lên tới 531,100. Nếu tỷ lệ là 0.6% như giáo sư Whitty khẳng định, vẫn có khoảng 318,660 người sẽ chết vì Covid-19.

Anh hiện ghi nhận gần 1,400 ca nhiễm Covid-19, trong đó 35 ca tử vong. Giáo sư Whitty sau khi nghiên cứu tình hình trên toàn cầu, cho biết số ca nhiễm ở Anh có thể sẽ tăng trong 10-14 tuần tới. Điều đó có nghĩa là đỉnh điểm rơi vào vào khoảng cuối tháng 5 đến giữa tháng 6, khi đó NHS sẽ chịu áp lực rất lớn.

Dự đoán Covid-19 có thể kéo dài trong 12 tháng tiếp theo dường như sẽ hủy hoại hy vọng bệnh dịch được kiểm soát khi thời tiết ấm lên. Tuy nhiên, một số chuyên gia y tế cho rằng dự đoán không phản ánh hoàn toàn tình hình thực tế.


51Vote
42Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, các nhà nghiên cứu bảo mật đã lập trình thành công trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng tạo ra vân tay giả vạn năng, có thể mở khóa đại đa số các smartphone sử dụng cảm biến sinh trắc học. Theo báo cáo sau nghiên cứu, việc tấn công bảo mật có một tỉ lệ thành công nhất định.
29 Tháng Mười Một 2018
Đến bây giờ, He Jiankui có lẽ cũng không ngờ được rằng chỉ vì không nghe một cuộc điện thoại mà toàn bộ kế hoạch của anh giờ đã phải thay đổi hoàn toàn. Trước đó, anh chuẩn bị trước một bài nghiên cứu dự định sẽ được công bố vào sáng thứ Hai, và chuẩn bị tinh thần phát biểu về công trình nghiên cứu của anh tại một sự kiện vô cùng quan trọng vào ngày thứ Tư. Tiếp theo, nhà khoa học Trung Quốc nói chuyện với phóng viên trang AP, và sẵn sàng cho một bài phóng sự trên trang web đầy uy tín ngay trước khi phát biểu trên sân khấu.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, nhà sản xuất ống kính Voigtlander đã giới thiệu 2 chiếc ống kính mới là Color-Skopar 21mm F3.5 và Ultron 35mm F2 dành cho máy ảnh ngàm M như các mẫu máy Bessa của Voigtlander và các dòng Rangefinder ngàm M của Leica.
29 Tháng Mười Một 2018
Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm về vấn đề bản quyền cấp phép bằng sáng chế đã kéo dài khá lâu. Qualcomm tố Apple vẫn còn nợ vài tỷ USD, trong khi Apple kiện ngược lại Qualcomm thu phí cấp phép quá cao. Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi Apple quyết định không hợp tác với Qualcomm nữa và sử dụng các chip modem của Intel để thay thế.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một nhóm nhân viên Google đã ký vào lá thư công khai, kêu gọi công ty từ bỏ kế hoạch phát triển công cụ tìm kiếm kiểm duyệt tại Trung Quốc.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một thị trấn ở Đức đã bỏ đi một trong những hoạt động truyền thống lâu đời - cấm trẻ em công khai treo thư đòi quà ông già Noel lên cây. Các nhà lập pháp thì đổ lỗi cho luật riêng tư mới của EU.