Một Vụ Nổ Lỗ Đen Cực Lớn

16 Tháng Ba 20205:50 SA(Xem: 14115)
Một Vụ Nổ Lỗ Đen Cực Lớn
OphGalaxyClusterLabeled_Chandra_960

Các nhà thiên văn học tin rằng họ đã tìm thấy ví dụ về vụ nổ lỗ đen mạnh mẽ nhất từng thấy trong Vũ trụ. Hình ảnh đặc trưng với màu giả là hình ảnh chụp một cụm thiên hà trong chòm sao Ophiuchus, chòm Xà Phu. Tổng hợp bao gồm hình ảnh tia X (từ Đài quan sát Chandra X-ray và XMM-Newton) màu tím và hình ảnh radio (từ Kính viễn vọng vô tuyến Metrewave của Ấn Độ) màu xanh lam (cùng với hình ảnh hồng ngoại của các thiên hà và các ngôi sao trong khu vực màu trắng). Đường đứt nét đánh dấu đường viền của một khoang bị thổi ra bởi lỗ đen siêu lớn nằm ẩn ở trung tâm của thiên hà được đánh dấu +. Phát xạ vô tuyến lấp đầy khoang. Vụ nổ lớn được cho là do lỗ đen “ngốn” quá nhiều và bị "buồn nôn lỗ đen", dẫn đến việc phóng một luồng tia sóng vô tuyến mạnh mẽ vào không gian liên thiên hà. Lượng năng lượng cần thiết để thổi tương đương với khoảng 10 tỷ vụ nổ siêu tân tinh.
53Vote
40Vote
37Vote
24Vote
14Vote
2.718
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), trang Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận khả năng ban lệnh ân xá cho chính mình trong những tuần gần đây.
07 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng ở Tokyo và các khu vực lân cận khi ca Covid-19 tăng kỷ lục.
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Elaine Chao cùng nhiều cố vấn Nhà Trắng đã từ chức hoặc bị sa thải, liên quan tới vụ việc người biểu tình xông vào Đồi Capitol.
07 Tháng Giêng 2021
Theo báo cáo từ Hankyung, Hyundai xác nhận đang có các cuộc thảo luận sớm với Apple về việc sản xuất chiếc xe mới - Apple Car.
07 Tháng Giêng 2021
Biện pháp đóng băng mọi tài khoản mạng xã hội thường chỉ được áp dụng khi xảy ra tấn công khủng bố hoặc thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng, nhằm ngăn các cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ đăng bài viết không liên quan được cài đặt hiển thị từ trước.
07 Tháng Giêng 2021
Cổ phiếu của hai hãng Internet Trung Quốc Alibaba và Tencent đã lao dốc mạnh đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm (07/01/2021) sau khi có nguồn tin cho biết chính quyền Mỹ đang cân nhắc cấm các tổ chức, cá nhân Mỹ đầu tư.