Liên Minh Châu Âu Đề Xuất Hạn Chế Đi Lại Trong 30 Ngày

16 Tháng Ba 20206:00 CH(Xem: 13200)
Liên Minh Châu Âu Đề Xuất Hạn Chế Đi Lại Trong 30 Ngày
Liên Minh Châu Âu Đề Xuất Hạn Chế Đi Lại Trong 30 Ngày

Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đề xuất các nước cấm hoạt động đi lại không cần thiết đến khối EU trong 30 ngày để đối phó Covid-19.

Bà Ursula von der Leyen, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu cho biết: "Hệ thống chăm sóc sức khỏe của chúng ta chịu áp lực rất lớn, do đó các quốc gia thành viên đã thực hiện các biện pháp mạnh mẽ để làm chậm sự lây lan của virus. Các biện pháp chỉ hiệu quả khi chúng được phối hợp. Càng hạn chế đi lại, chúng ta càng có khả năng kiểm soát Covid-19. Tôi đã đề xuất lãnh đạo các quốc gia thành viên áp dụng biện pháp phong tỏa tạm thời với những chuyến đi không cần thiết từ nước ngoài đến Liên minh Châu Âu”

Lệnh cấm dự kiến sẽ được áp dụng trong 30 ngày và có thể được gia hạn nếu cần thiết. Những người được miễn trừ gồm công dân các nước thành viên EU và thân nhân, thường trú nhân, cũng như nhà ngoại giao, người vận chuyển hàng hoá, học giả, bác sĩ và các nhà nghiên cứu đang tham gia nỗ lực kiểm soát Covid-19.


Lệnh cấm sẽ áp dụng cho 30 nước, gồm toàn bộ các quốc gia thành viên khối trừ Ireland, cùng 4 nước không thuộc EU nhưng nằm trong khối Schengen. Ngoài ra, Anh và Ireland cũng được khuyến khích tham gia lệnh cấm.

Lãnh đạo các nước thuộc khối EU dự kiến thảo luận về đề xuất phong tỏa trong cuộc hội đàm từ xa vào ngày 17/03/2020. Khối vẫn chưa tìm ra phương án hành động thống nhất với Covid-19, trong khi một số nước đã áp lệnh đơn phương kiểm soát biên giới.

EU cũng đang tìm cách khôi phục đoàn kết sau khi dịch Covid-19 gây chia rẽ giữa các nước trong khối. Ủy ban Châu Âu trước đó cảnh báo các nước thành viên không ngăn cản hoạt động cung cấp thực phẩm và thuốc men khi siết chặt biên giới.

58Vote
40Vote
33Vote
22Vote
13Vote
3.516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Hẻm núi lớn nhất trong Hệ Mặt trời cắt một dải rộng trên bề mặt Sao Hỏa.
26 Tháng Năm 2020
Một ngày sau khi Nhật Bản chấm dứt tình trạng khẩn cấp, cư dân Tokyo đã xuống đường với tâm trạng phức tạp, vừa nhẹ nhõm vừa lo lắng.
26 Tháng Năm 2020
Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.
26 Tháng Năm 2020
Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.
25 Tháng Năm 2020
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.
25 Tháng Năm 2020
Cho đến nay, cách tiếp cận gây tranh cãi của Thụy Điển trong việc chống lại đại dịch Covid-19 đã không mang lại kết quả như mong đợi, và đã có những lời kêu gọi chính phủ cần thay đổi chiến lược.