Liên Minh Châu Âu Đề Xuất Hạn Chế Đi Lại Trong 30 Ngày

16 Tháng Ba 20206:00 CH(Xem: 13361)
Liên Minh Châu Âu Đề Xuất Hạn Chế Đi Lại Trong 30 Ngày
Liên Minh Châu Âu Đề Xuất Hạn Chế Đi Lại Trong 30 Ngày

Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đề xuất các nước cấm hoạt động đi lại không cần thiết đến khối EU trong 30 ngày để đối phó Covid-19.

Bà Ursula von der Leyen, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu cho biết: "Hệ thống chăm sóc sức khỏe của chúng ta chịu áp lực rất lớn, do đó các quốc gia thành viên đã thực hiện các biện pháp mạnh mẽ để làm chậm sự lây lan của virus. Các biện pháp chỉ hiệu quả khi chúng được phối hợp. Càng hạn chế đi lại, chúng ta càng có khả năng kiểm soát Covid-19. Tôi đã đề xuất lãnh đạo các quốc gia thành viên áp dụng biện pháp phong tỏa tạm thời với những chuyến đi không cần thiết từ nước ngoài đến Liên minh Châu Âu”

Lệnh cấm dự kiến sẽ được áp dụng trong 30 ngày và có thể được gia hạn nếu cần thiết. Những người được miễn trừ gồm công dân các nước thành viên EU và thân nhân, thường trú nhân, cũng như nhà ngoại giao, người vận chuyển hàng hoá, học giả, bác sĩ và các nhà nghiên cứu đang tham gia nỗ lực kiểm soát Covid-19.


Lệnh cấm sẽ áp dụng cho 30 nước, gồm toàn bộ các quốc gia thành viên khối trừ Ireland, cùng 4 nước không thuộc EU nhưng nằm trong khối Schengen. Ngoài ra, Anh và Ireland cũng được khuyến khích tham gia lệnh cấm.

Lãnh đạo các nước thuộc khối EU dự kiến thảo luận về đề xuất phong tỏa trong cuộc hội đàm từ xa vào ngày 17/03/2020. Khối vẫn chưa tìm ra phương án hành động thống nhất với Covid-19, trong khi một số nước đã áp lệnh đơn phương kiểm soát biên giới.

EU cũng đang tìm cách khôi phục đoàn kết sau khi dịch Covid-19 gây chia rẽ giữa các nước trong khối. Ủy ban Châu Âu trước đó cảnh báo các nước thành viên không ngăn cản hoạt động cung cấp thực phẩm và thuốc men khi siết chặt biên giới.

58Vote
40Vote
33Vote
22Vote
13Vote
3.516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Tổng số nợ hộ gia đình ở Mỹ lần đầu tiên vượt 14,000 tỷ USD.
12 Tháng Hai 2020
Tháp Big Ben (Tháp Đồng Hồ) tại Tòa nhà Quốc hội Anh bị thiệt hại bởi bom Đức trong Thế chiến II nặng nề hơn so với dự tính ban đầu
12 Tháng Hai 2020
Facebook đã hoãn triển khai các dịch vụ hẹn hò mới của hãng tại Châu Âu, vốn dự kiến sẽ là vào Thứ Năm (13/02/2020), sau khi Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland (Data Protection Commissioner - DPC), điều hành chính trong khối, đưa ra quan ngại.
12 Tháng Hai 2020
Tesla thông báo thu hồi 15,000 chiếc SUV Model X vì một vấn đề tiềm ẩn có thể dẫn đến việc mất tính năng hỗ trợ lái trợ lực có thể khiến việc điều khiển khó khăn hơn và tăng nguy cơ gặp sự cố.
12 Tháng Hai 2020
Hội Nghị Triển Lãm Di Động Toàn Cầu (Mobile World Congress - MWC), sự kiện tập hợp ngành công nghiệp viễn thông hàng năm thu hút hơn 100,000 du khách đến Barcelona, đã được quyết định hủy bỏ vào thứ Tư (12/02/2020)
12 Tháng Hai 2020
Bốn năm sau khi Chile áp dụng các biện pháp mạnh tay nhất trên thế giới để chống lại các vấn đề về cân nặng, và hiệu quả của chúng là: Người Chile đang uống ít đồ uống có đường, theo tạp chí PLOS Medicine.