Liên Minh Châu Âu Đề Xuất Hạn Chế Đi Lại Trong 30 Ngày

16 Tháng Ba 20206:00 CH(Xem: 13128)
Liên Minh Châu Âu Đề Xuất Hạn Chế Đi Lại Trong 30 Ngày
Liên Minh Châu Âu Đề Xuất Hạn Chế Đi Lại Trong 30 Ngày

Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đề xuất các nước cấm hoạt động đi lại không cần thiết đến khối EU trong 30 ngày để đối phó Covid-19.

Bà Ursula von der Leyen, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu cho biết: "Hệ thống chăm sóc sức khỏe của chúng ta chịu áp lực rất lớn, do đó các quốc gia thành viên đã thực hiện các biện pháp mạnh mẽ để làm chậm sự lây lan của virus. Các biện pháp chỉ hiệu quả khi chúng được phối hợp. Càng hạn chế đi lại, chúng ta càng có khả năng kiểm soát Covid-19. Tôi đã đề xuất lãnh đạo các quốc gia thành viên áp dụng biện pháp phong tỏa tạm thời với những chuyến đi không cần thiết từ nước ngoài đến Liên minh Châu Âu”

Lệnh cấm dự kiến sẽ được áp dụng trong 30 ngày và có thể được gia hạn nếu cần thiết. Những người được miễn trừ gồm công dân các nước thành viên EU và thân nhân, thường trú nhân, cũng như nhà ngoại giao, người vận chuyển hàng hoá, học giả, bác sĩ và các nhà nghiên cứu đang tham gia nỗ lực kiểm soát Covid-19.


Lệnh cấm sẽ áp dụng cho 30 nước, gồm toàn bộ các quốc gia thành viên khối trừ Ireland, cùng 4 nước không thuộc EU nhưng nằm trong khối Schengen. Ngoài ra, Anh và Ireland cũng được khuyến khích tham gia lệnh cấm.

Lãnh đạo các nước thuộc khối EU dự kiến thảo luận về đề xuất phong tỏa trong cuộc hội đàm từ xa vào ngày 17/03/2020. Khối vẫn chưa tìm ra phương án hành động thống nhất với Covid-19, trong khi một số nước đã áp lệnh đơn phương kiểm soát biên giới.

EU cũng đang tìm cách khôi phục đoàn kết sau khi dịch Covid-19 gây chia rẽ giữa các nước trong khối. Ủy ban Châu Âu trước đó cảnh báo các nước thành viên không ngăn cản hoạt động cung cấp thực phẩm và thuốc men khi siết chặt biên giới.

58Vote
40Vote
33Vote
22Vote
13Vote
3.516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận.
07 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả các mẫu iPhone 12, cũng như các model còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple (iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE) đều được bán ra mà kèm củ sạc và tai nghe.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Hệ thống radar cảnh giới trị giá 1.4 tỷ USD tại đảo Đài Loan có thể giúp Mỹ phát hiện tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ngay khi rời bệ phóng.
07 Tháng Mười Hai 2020
Cho tới nay, với NATO, Trung Quốc chưa phải mối đe dọa khẩn cấp như Nga, nhưng là thách thức đáng lo ngại khi Bắc Kinh ngày càng tăng sức ảnh hưởng.