Liên Minh Châu Âu Đề Xuất Hạn Chế Đi Lại Trong 30 Ngày

16 Tháng Ba 20206:00 CH(Xem: 13861)
Liên Minh Châu Âu Đề Xuất Hạn Chế Đi Lại Trong 30 Ngày
Liên Minh Châu Âu Đề Xuất Hạn Chế Đi Lại Trong 30 Ngày

Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đề xuất các nước cấm hoạt động đi lại không cần thiết đến khối EU trong 30 ngày để đối phó Covid-19.

Bà Ursula von der Leyen, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu cho biết: "Hệ thống chăm sóc sức khỏe của chúng ta chịu áp lực rất lớn, do đó các quốc gia thành viên đã thực hiện các biện pháp mạnh mẽ để làm chậm sự lây lan của virus. Các biện pháp chỉ hiệu quả khi chúng được phối hợp. Càng hạn chế đi lại, chúng ta càng có khả năng kiểm soát Covid-19. Tôi đã đề xuất lãnh đạo các quốc gia thành viên áp dụng biện pháp phong tỏa tạm thời với những chuyến đi không cần thiết từ nước ngoài đến Liên minh Châu Âu”

Lệnh cấm dự kiến sẽ được áp dụng trong 30 ngày và có thể được gia hạn nếu cần thiết. Những người được miễn trừ gồm công dân các nước thành viên EU và thân nhân, thường trú nhân, cũng như nhà ngoại giao, người vận chuyển hàng hoá, học giả, bác sĩ và các nhà nghiên cứu đang tham gia nỗ lực kiểm soát Covid-19.


Lệnh cấm sẽ áp dụng cho 30 nước, gồm toàn bộ các quốc gia thành viên khối trừ Ireland, cùng 4 nước không thuộc EU nhưng nằm trong khối Schengen. Ngoài ra, Anh và Ireland cũng được khuyến khích tham gia lệnh cấm.

Lãnh đạo các nước thuộc khối EU dự kiến thảo luận về đề xuất phong tỏa trong cuộc hội đàm từ xa vào ngày 17/03/2020. Khối vẫn chưa tìm ra phương án hành động thống nhất với Covid-19, trong khi một số nước đã áp lệnh đơn phương kiểm soát biên giới.

EU cũng đang tìm cách khôi phục đoàn kết sau khi dịch Covid-19 gây chia rẽ giữa các nước trong khối. Ủy ban Châu Âu trước đó cảnh báo các nước thành viên không ngăn cản hoạt động cung cấp thực phẩm và thuốc men khi siết chặt biên giới.

58Vote
40Vote
33Vote
22Vote
13Vote
3.516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tám 2019
Theo dự đoán của trang CNET, Apple sẽ công bố iPhone 11 mới vào ngày 10/09/2019, với các đơn đặt hàng vào ngày 13/09/2019 và giao hàng bắt đầu từ ngày 20/09/2019.
05 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, hãng Kyocera tuyên bố sẽ chuyển việc sản xuất các máy in đa chức năng và máy photocopy dành cho thị trường Mỹ từ Trung Quốc sang Việt Nam – một động thái được xem như để né tránh thuế quan Mỹ.
05 Tháng Tám 2019
Biến đổi khí hậu đã khiến động vật chết hàng loạt khi nhiệt độ tăng đột biến tại một số khu vực.
05 Tháng Tám 2019
Trong bối cảnh ngày càng có nhiều thông tin nhan nhản trước mắt mỗi ngày, hiểu cách não bộ chúng ta phản hồi với dạng tài nguyên đặc biệt là một việc rất quan trọng. Nó có thể giải thích nhiều hiện tượng trong đời sống hàng ngày, khi ta tiếp xúc và xử lý thông tin.
04 Tháng Tám 2019
Jianhua “Jeff” Li, 43 tuổi, đang sống ở mỹ với visa sinh viên đã nhận tội nhập lậu hàng giả vào mỹ. Trong số hơn 40,000 thiết bị điện tử được nhập lậu, có cả những chiếc iPhone và iPad giả.
04 Tháng Tám 2019
iPhone sắp trở thành “vật thế thân” trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Cụ thể, Mỹ sẽ bắt đầu tính thuế 10% đối với iPhone, iPad và các thiết bị khác nhập khẩu từ Trung Quốc. Quyết định của ông Trump ngay lập tức khiến giá cổ phiếu Apple giảm 2.0%.