NASA Cho Nhân Viên Làm Việc Ở Nhà Sau Hai Ca Dương Tính Với Covid-19

16 Tháng Ba 20206:30 CH(Xem: 11523)
NASA Cho Nhân Viên Làm Việc Ở Nhà Sau Hai Ca Dương Tính Với Covid-19
NASA Cho Nhân Viên Làm Việc Ở Nhà Sau Hai Ca Dương Tính Với Covid-19

Khoảng giữa tháng 03/2020, NASA đã phải cho toàn bộ nhân sự làm việc ở nhà sau khi một nhân viên tại Trung tâm Vũ trụ Marshall dương tính với Covid-19. Jim Bridenstine, Giám đốc NASA, thông báo: “Chúng tôi đã nhận được thông tin xác nhận một nhân viên ở Marshall Space Flight Center ở Alabama đã dương tính với Covid-19.”

Trước đó một tuần, một nhân viên tại Trung tâm nghiên cứu Ames ở California cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Ông Bridenstine xác nhận chưa có thông tin cho thấy có ca bệnh thứ 3 trong số toàn bộ nhân viên của Cơ quan NASA. Tuy nhiên để ứng phó với dịch, cơ quan đã khuyến cáo các nhân viên tại tất cả các trung tâm nghiên cứu cũng như điều hành bay nên làm việc ở nhà, và không nên di chuyển tới những khu vực khác trừ phi thật sự cần thiết.


Dịch coronavirus (Covid-19) không chỉ ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng công nghệ, mà còn ảnh hưởng tới cả thế giới và cả ngành hàng không vũ trụ. Trước đó, Cơ quan Vũ trụ Châu Âu ESA và Roscosmos của Nga cũng đã phải hoãn việc phóng xe tự hành ExoMars lên sao Hỏa tới ít nhất là năm 2022. Dịch bệnh cũng đang ảnh hưởng đến kế hoạch đưa người lên trạm vũ trụ quốc tế ISS vào tháng 04/2020. Nga đã kêu gọi có khoảng thời gian cách ly riêng với 2 phi hành gia người Nga, để chắc chắn không mang mầm bệnh lên ISS.

50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
31
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Tất cả những mảnh thiên thạch kia đến từ đâu?
13 Tháng Năm 2020
Nhiều người đã chết do Covid-19 bởi WHO loại Đài Loan và không cho họ chia sẻ thông tin, theo một ủy ban của chính phủ Mỹ.
13 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Thương mại Úc muốn đàm phán thương mại khẩn cấp với Trung Quốc sau khi các mặt hàng xuất khẩu quan trọng bị đình chỉ và các mối đe dọa thuế quan, nhưng vẫn không từ bỏ theo đuổi cuộc điều tra về nguồn gốc Covid-19.
13 Tháng Năm 2020
Cuba đã bắt đầu xét nghiệm Covid-19 hàng loạt để xác định rõ hơn số người nhiễm và khoanh vùng hiệu quả.
13 Tháng Năm 2020
Moscow đã bắt đầu điều tra độ an toàn của máy thở y tế sau 2 vụ hỏa hoạn ở 2 bệnh viện khiến 6 người thiệt mạng, một số trong số đó đã được gửi đến Mỹ dù không được sử dụng.
12 Tháng Năm 2020
Một dịch vụ bay không người lái mới sẽ giúp giảm thời gian giao các vật tư y tế khẩn cấp đến một bệnh viện trên Đảo Wight, nằm cách bờ biển phía nam nước Anh khoảng 8 km.