NASA Cho Nhân Viên Làm Việc Ở Nhà Sau Hai Ca Dương Tính Với Covid-19

16 Tháng Ba 20206:30 CH(Xem: 12520)
NASA Cho Nhân Viên Làm Việc Ở Nhà Sau Hai Ca Dương Tính Với Covid-19
NASA Cho Nhân Viên Làm Việc Ở Nhà Sau Hai Ca Dương Tính Với Covid-19

Khoảng giữa tháng 03/2020, NASA đã phải cho toàn bộ nhân sự làm việc ở nhà sau khi một nhân viên tại Trung tâm Vũ trụ Marshall dương tính với Covid-19. Jim Bridenstine, Giám đốc NASA, thông báo: “Chúng tôi đã nhận được thông tin xác nhận một nhân viên ở Marshall Space Flight Center ở Alabama đã dương tính với Covid-19.”

Trước đó một tuần, một nhân viên tại Trung tâm nghiên cứu Ames ở California cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Ông Bridenstine xác nhận chưa có thông tin cho thấy có ca bệnh thứ 3 trong số toàn bộ nhân viên của Cơ quan NASA. Tuy nhiên để ứng phó với dịch, cơ quan đã khuyến cáo các nhân viên tại tất cả các trung tâm nghiên cứu cũng như điều hành bay nên làm việc ở nhà, và không nên di chuyển tới những khu vực khác trừ phi thật sự cần thiết.


Dịch coronavirus (Covid-19) không chỉ ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng công nghệ, mà còn ảnh hưởng tới cả thế giới và cả ngành hàng không vũ trụ. Trước đó, Cơ quan Vũ trụ Châu Âu ESA và Roscosmos của Nga cũng đã phải hoãn việc phóng xe tự hành ExoMars lên sao Hỏa tới ít nhất là năm 2022. Dịch bệnh cũng đang ảnh hưởng đến kế hoạch đưa người lên trạm vũ trụ quốc tế ISS vào tháng 04/2020. Nga đã kêu gọi có khoảng thời gian cách ly riêng với 2 phi hành gia người Nga, để chắc chắn không mang mầm bệnh lên ISS.

50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
31
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Huawei đã sa thải Giám đốc Kinh doanh ở Ba Lan, người vừa bị chính quyền bắt với cáo buộc làm gián điệp. Động thái nhanh chóng đã giúp Huawei tránh khỏi những dây dưa tới vụ việc, nhưng nó không đủ dập tắt nghi ngờ Huawei hỗ trợ Bắc Kinh trong việc do thám các chính phủ phương Tây.
14 Tháng Giêng 2019
Trong một thế gới mà smartphone màn hình lớn chiếm đa số, một số người dùng vẫn ưa chuộng smartphone màn hình nhỏ hoặc kích thước nhỏ trong khi vẫn có thông số cao cấp. Nhiều năm qua, bên cạnh những flagship màn hình lớn, Sony còn ra mắt thêm các mẫu Xperia Compact. Tuy nhiên, có vẻ như năm 2019 Sony sẽ thay đổi chiến lược của mình.
12 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung đã tiết lộ ngày diễn ra sự kiện Unpacked tiếp theo của hãng, nơi dự kiến sẽ giới thiệu các mẫu flagship mới nhất thuộc dòng Galaxy S. Theo giấy mời mà Samsung đăng tải, sự kiện sắp tới sẽ diễn ra vào lúc 11 giờ sáng ngày 20/02/2019 theo giờ địa phương tại Hội trường Thính phòng Bill Graham ở San Francisco, Mỹ.
12 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, trang National Business Daily từ Trung Quốc cho biết, các nhà phân phối ở Trung Quốc đã nhận được một thông báo của Apple về việc giảm giá đối với các mẫu sản phẩm iPhone 8, 8 Plus, XR, XS và XS Max.
11 Tháng Giêng 2019
Ngày 06/01/2019, Trăng Non mọc lên trong bóng Mặt Trời, nhìn từ phía đông bắc Châu Á. Gần đạt cực điểm, cảnh nhật thực một phần tráng lệ được chụp lại trong chế độ chụp xa qua bầu trời mờ ảo. Ở phía trước, đình Wanchun trên đỉnh đồi nhìn ra Tử Cấm Thành nổi tiếng ở trung tâm Bắc Kinh là nơi tổ chức những buổi ngắm nhật thực vào sáng sớm. Đây là lần đầu tiên trong số 5 lần nhật thực sẽ xảy ra trong năm 2019. Tiếp theo sẽ là nguyệt thực toàn phần (trong đợt Trăng tròn cận điểm) trong tháng 01/2019. Vào đêm ngày 21/01/2019, sự kiện sẽ được nhìn thấy từ bán cầu Tây, bao gồm Châu Mỹ, Châu Âu và Tây Phi.
11 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Google rất tích cực tham gia cuộc chiến chống những quảng cáo gây khó chịu cho người dùng. Hãng đã tham gia Coalition for Better Ads, tổ chức hướng tới việc tạo ra những quảng cáo tốt hơn, và triển khai trình chặn quảng cáo trên Chrome cho người dùng Bắc Mỹ và Châu Âu.