NASA Cho Nhân Viên Làm Việc Ở Nhà Sau Hai Ca Dương Tính Với Covid-19

16 Tháng Ba 20206:30 CH(Xem: 11473)
NASA Cho Nhân Viên Làm Việc Ở Nhà Sau Hai Ca Dương Tính Với Covid-19
NASA Cho Nhân Viên Làm Việc Ở Nhà Sau Hai Ca Dương Tính Với Covid-19

Khoảng giữa tháng 03/2020, NASA đã phải cho toàn bộ nhân sự làm việc ở nhà sau khi một nhân viên tại Trung tâm Vũ trụ Marshall dương tính với Covid-19. Jim Bridenstine, Giám đốc NASA, thông báo: “Chúng tôi đã nhận được thông tin xác nhận một nhân viên ở Marshall Space Flight Center ở Alabama đã dương tính với Covid-19.”

Trước đó một tuần, một nhân viên tại Trung tâm nghiên cứu Ames ở California cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Ông Bridenstine xác nhận chưa có thông tin cho thấy có ca bệnh thứ 3 trong số toàn bộ nhân viên của Cơ quan NASA. Tuy nhiên để ứng phó với dịch, cơ quan đã khuyến cáo các nhân viên tại tất cả các trung tâm nghiên cứu cũng như điều hành bay nên làm việc ở nhà, và không nên di chuyển tới những khu vực khác trừ phi thật sự cần thiết.


Dịch coronavirus (Covid-19) không chỉ ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng công nghệ, mà còn ảnh hưởng tới cả thế giới và cả ngành hàng không vũ trụ. Trước đó, Cơ quan Vũ trụ Châu Âu ESA và Roscosmos của Nga cũng đã phải hoãn việc phóng xe tự hành ExoMars lên sao Hỏa tới ít nhất là năm 2022. Dịch bệnh cũng đang ảnh hưởng đến kế hoạch đưa người lên trạm vũ trụ quốc tế ISS vào tháng 04/2020. Nga đã kêu gọi có khoảng thời gian cách ly riêng với 2 phi hành gia người Nga, để chắc chắn không mang mầm bệnh lên ISS.

50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
31
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, cho rằng cần theo dõi ý định của Bắc Kinh.
25 Tháng Sáu 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.
25 Tháng Sáu 2020
Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.
24 Tháng Sáu 2020
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết chính sách giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 sẽ khiến GDP Mỹ giảm 8% và Trung Quốc chỉ tăng trưởng 1% năm 2020.
24 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (24/06/2020), chính quyền Trump đã xác định các công ty hàng đầu Trung Quốc, bao gồm Huawei và công ty giám sát công nghệ video Hikvision, là do quân đội sở hữu hay kiểm soát.