San Francisco Và Bay Area Sẽ Phong Tỏa Tại Chỗ Để Làm Chậm Sự Lây Lan Của Coronavirus

16 Tháng Ba 202011:30 CH(Xem: 13240)
San Francisco Và Bay Area Sẽ Phong Tỏa Tại Chỗ Để Làm Chậm Sự Lây Lan Của Coronavirus
San Francisco Và Bay Area Sẽ Phong Tỏa Tại Chỗ

Sáu quận trong Khu vực Vịnh San Francisco – với khoảng 6.7 triệu người – sẽ được đặt trong tình trạng “phong tỏa tại chỗ” để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus (Covid-19), theo trang Los Angeles Times đưa tin.

 

Lệnh sẽ có hiệu lực vào lúc 12:01 AM vào thứ Ba (17/03/2020), sẽ áp dụng cho các quận San Francisco, Santa Clara, San Mateo, Marin, Contra Costa và Alameda. Lệnh cũng sẽ ảnh hưởng đến hầu hết các doanh nghiệp trong khu vực Bay Area, có hiệu lực cho đến ngày 07/04/2020.

 

Thị trưởng San Francisco London Breed đã đăng tweet rằng chỉ thị “sẽ yêu cầu mọi người ở nhà ngoại trừ các nhu cầu thiết yếu”, và “các chức năng cần thiết của chính phủ và các cửa hàng thiết yếu sẽ vẫn mở”.

 

Lệnh cấm mới cấm các cuộc tụ họp không cần thiết ở bất kỳ quy mô nào cũng như việc đi lại không cần thiết bằng “đường bộ, xe đạp, xe tay ga, xe hơi hoặc phương tiện công cộng”.

 

Việc đi lại cho nhu cầu chăm sóc y tế, để mua sắm các nhu yếu phẩm cần thiết, và để giúp đỡ gia đình và bạn bè cần hỗ trợ sẽ được cho phép. Các sân bay, phương tiện công cộng và taxi sẽ tiếp tục hoạt động nhưng chỉ cho các chuyến đi lại thiết yếu. Mọi người được khuyến khích giữ khoảng cách xã hội. Các dịch vụ giao hàng mang thực phẩm, hàng hóa hoặc dịch vụ trực tiếp đến nơi cư trú cũng có thể tiếp tục hoạt động.

 

Scott Morrow nói với Mercury News:  “Chúng ta đang ở trong giai đoạn khó khăn và thời điểm chật vật nhất đang ở phía trước. Các biện pháp mới là tạm thời, nhưng chúng sẽ có thể kéo dài hơn. Đây là thời gian để đoàn kết cộng đồng”

 

Tính đến sáng thứ Hai (16/03/2020), California đã có 335 ca nhiễm Covid-19 được xác nhận, với 114 trường hợp ở khu vực Bay Area và 37 trường hợp ở San Francisco. Các lớp học trực tiếp tại Đại học Stanford đã bị hủy bắt đầu từ ngày 09/03/2020 sau khi một giảng viên dương tính với Covid-19.

.


54Vote
40Vote
30Vote
23Vote
10Vote
3.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Còn cảnh nào đẹp hơn là những vì sao ánh lên trong mắt?
23 Tháng Tư 2020
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres, cho biết Covid-19 có thể trở thành lý do cho một số quốc gia áp dụng các biện pháp đàn áp vì những lý do thực tế không liên quan đến đại dịch.
23 Tháng Tư 2020
Tất cả các bang của Đức đã công bố kế hoạch bắt buộc đeo khẩu trang để chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
23 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ông hy vọng chính quyền Trump sẽ xem xét lại việc đình chỉ tài trợ, vì trọng tâm chính hiện nay là chấm dứt đại dịch và cứu sống mọi người.
22 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp để tạm thời ngừng phê duyệt một số thẻ xanh.
22 Tháng Tư 2020
YouTube đã cấm mọi nội dung liên quan đến coronavirus (Covid-19) mà mâu thuẫn trực tiếp với lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).