San Francisco Và Bay Area Sẽ Phong Tỏa Tại Chỗ Để Làm Chậm Sự Lây Lan Của Coronavirus

16 Tháng Ba 202011:30 CH(Xem: 13118)
San Francisco Và Bay Area Sẽ Phong Tỏa Tại Chỗ Để Làm Chậm Sự Lây Lan Của Coronavirus
San Francisco Và Bay Area Sẽ Phong Tỏa Tại Chỗ

Sáu quận trong Khu vực Vịnh San Francisco – với khoảng 6.7 triệu người – sẽ được đặt trong tình trạng “phong tỏa tại chỗ” để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus (Covid-19), theo trang Los Angeles Times đưa tin.

 

Lệnh sẽ có hiệu lực vào lúc 12:01 AM vào thứ Ba (17/03/2020), sẽ áp dụng cho các quận San Francisco, Santa Clara, San Mateo, Marin, Contra Costa và Alameda. Lệnh cũng sẽ ảnh hưởng đến hầu hết các doanh nghiệp trong khu vực Bay Area, có hiệu lực cho đến ngày 07/04/2020.

 

Thị trưởng San Francisco London Breed đã đăng tweet rằng chỉ thị “sẽ yêu cầu mọi người ở nhà ngoại trừ các nhu cầu thiết yếu”, và “các chức năng cần thiết của chính phủ và các cửa hàng thiết yếu sẽ vẫn mở”.

 

Lệnh cấm mới cấm các cuộc tụ họp không cần thiết ở bất kỳ quy mô nào cũng như việc đi lại không cần thiết bằng “đường bộ, xe đạp, xe tay ga, xe hơi hoặc phương tiện công cộng”.

 

Việc đi lại cho nhu cầu chăm sóc y tế, để mua sắm các nhu yếu phẩm cần thiết, và để giúp đỡ gia đình và bạn bè cần hỗ trợ sẽ được cho phép. Các sân bay, phương tiện công cộng và taxi sẽ tiếp tục hoạt động nhưng chỉ cho các chuyến đi lại thiết yếu. Mọi người được khuyến khích giữ khoảng cách xã hội. Các dịch vụ giao hàng mang thực phẩm, hàng hóa hoặc dịch vụ trực tiếp đến nơi cư trú cũng có thể tiếp tục hoạt động.

 

Scott Morrow nói với Mercury News:  “Chúng ta đang ở trong giai đoạn khó khăn và thời điểm chật vật nhất đang ở phía trước. Các biện pháp mới là tạm thời, nhưng chúng sẽ có thể kéo dài hơn. Đây là thời gian để đoàn kết cộng đồng”

 

Tính đến sáng thứ Hai (16/03/2020), California đã có 335 ca nhiễm Covid-19 được xác nhận, với 114 trường hợp ở khu vực Bay Area và 37 trường hợp ở San Francisco. Các lớp học trực tiếp tại Đại học Stanford đã bị hủy bắt đầu từ ngày 09/03/2020 sau khi một giảng viên dương tính với Covid-19.

.


54Vote
40Vote
30Vote
23Vote
10Vote
3.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.